Khởi tố bổ sung Lê Tấn Hùng về tội tham ô tài sản

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bị can Lê Tấn Hùng vừa bị khởi tố bổ sung về tội tham ô tài sản; sau khi đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Sáng 6.7 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng của bị can Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) và di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào chiều cùng ngày /// Ảnh: Ngọc Dương - BCA Sáng 6.7 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng của bị can Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) và di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào chiều cùng ngày - Ảnh: Ngọc Dương - BCA
Sáng 6.7 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng của bị can Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) và di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào chiều cùng ngày
Ảnh: Ngọc Dương - BCA
Ngày 24.8, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bổ sung đối với bị can Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) về tội danh tham ô tài sản theo Điều 353, Bộ luật Hình sự.

Ông Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm hành vi “Tham ô tài sản“

Trước đó, bị can Lê Tấn Hùng đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Bị can Lê Tấn Hùng đã bị di lý ra Hà Nội để phục vụ điều tra.
Theo nguồn tin Thanh Niên, bị can Lê Tấn Hùng bị cơ quan chức năng cáo buộc tham ô khoản tiền hơn 13 tỉ đồng.
Cùng với việc khởi tố bổ sung, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra mở rộng các sai phạm tại doanh nghiệp này.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, các sai phạm tại SAGRI xảy ra từ năm 2004, kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ. Bị can Lê Tấn Hùng bị xác định có trách nhiệm trong các vi phạm về quản lý tài chính, đất đai, dự án... thời kỳ liên quan.

Ký khống, chi khống hàng chục tỉ 

Nghiêm trọng nhất trong các sai phạm về tài chính xảy ra tại SAGRI là việc ký khống hợp đồng, chi khống hàng chục tỉ đồng tiền tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài.
Theo kết luận thanh tra, từ ngày 3.10 - 1.11.2016, Tổng giám đốc SAGRI mà cụ thể là ông Lê Tấn Hùng đã ký 10 hợp đồng với Công ty CP Du lịch thanh niên xung phong và Công ty TNHH thương mại dịch vụ lữ hành Hòa Bình Quốc Tế về việc tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với tổng giá trị hơn 13 tỉ đồng.
Theo hồ sơ, tài liệu do SAGRI cung cấp, 10 hợp đồng này đã được 2 công ty tổ chức thực hiện và các bên đã tiến hành thanh lý hợp đồng, xuất hóa đơn tài chính và tất toán công nợ.
Tuy nhiên, qua xác minh với các tổ chức, cá nhân có tên trong danh sách đi nước ngoài do Tổng giám đốc SAGRI ký, không có người nào tham gia chuyến đi. Kết quả xác minh tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP.HCM), phát hiện 40/70 người lao động có tên trong danh sách đi nước ngoài không tham gia các chuyến đi nước ngoài do Sagri tổ chức, 30/70 người không có thông tin trên hệ thống của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

Lập khống hóa đơn

Thanh tra TP.HCM xác định Công ty CP Du lịch thanh niên xung phong có hành vi lập khống hóa đơn đối với 6 hợp đồng, số tiền gần 5 tỉ đồng với SAGRI; Công ty TNHH thương mại dịch vụ lữ hành Hòa Bình Quốc Tế có hành vi lập khống hóa đơn đối với 4 hợp đồng, số tiền hơn 8,3 tỉ đồng với SAGRI.
Đặc biệt, Thanh tra TP.HCM khẳng định SAGRI có dấu hiệu câu kết với 2 công ty du lịch lập hồ sơ chứng từ để hợp thức hóa vụ việc, hạch toán và quyết toán không đúng quy định pháp luật. Vụ việc này vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc kế toán mà pháp luật quy định, trách nhiệm thuộc về Tổng giám đốc, kế toán trưởng SAGRI, do đó Thanh tra TP.HCM kiến nghị giao cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Poet Hansy

Poet Hansy

15 năm mới đưa được ông này vào tầm ngắm của điều tra dù trước đó đã có nhiều kết luận sai phạm của ông ta của cơ quan thanh tra. Xem ra, việc chống tham nhũng không hề dễ dàng và nhanh chóng!
Võ bá tùng

Võ bá tùng

Giở mới lòi cái mặt chuột ra
tongson

tongson

Khó mà chống tham nhũng khi mà những nhóm lợi ích đang có những thế lực sau lưng rất mạnh, đến khi thế lực suy yếu thì kỷ cương phép nước mới có khả năng đẩy lùi làm tan rả nhóm lợi ích đó, đó là lý do những tiêu cực trong xã hội qua một thời gian dài mới bị đưa ra áng sáng ! Tuy nhiên dù muộn nhưng đó cũng gọi là 1 sự nổ lực của một nhà nước đáng được trân trọng.
Tương Hân

Tương Hân

Tui khoái bình luận của bạn. Người dân SG đang chờ cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ tham nhũng của nhóm lợi ích. Mong lắm thay. Cám ơn báo Thanh Niên đã thông tin kịp thời.
Vu

Vu

Cần kiểm tra xem các tài sản của ông ta có được từ đâu. Truy thu hết tất cả. Đem trả lại ngân sách nhà nước.
LN

LN

Tỉ lệ thu hồi tài sản thăm ô, tham nhũng ở nước ta vô cùng nhỏ. Bạn đừng hy vọng.
a chảy

a chảy

Tham ô từ 500tr là chích thuốc rồi, ông này 13 tỷ chắc chích 26 mũi, tốn thuốc của nhà nước thiệt
Henry Long

Henry Long

Tham nhũng vô tù mà còn đòi chích thuốc cho bổ nữa hả ông AChay, tốn tiền nhà nước thêm. Vừa phải thôi nha..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU