Khởi tố 8 bị can tổ chức đưa người ra nước ngoài lao động “chui”

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 10.11, Công an TP.Hà Nội cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 8 người về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.
Trước đó, ngày 12.1.2016, thông qua 7 công ty du lịch trong nước, 163 du khách xuất cảnh từ VN sang đảo Jeju của Hàn Quốc. Sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đã có 59 du khách tự ý tách đoàn. Lực lượng chức năng Hàn Quốc phát hiện, bắt giữ lại được 26 người.
Những người này khai nhận mục đích xuất cảnh sang đảo Jeju là nhằm lợi dụng cơ hội bỏ trốn ở lại Hàn Quốc lao động. Giá để lo các thủ tục cho từng người dao động từ 5.000 - 12.000 USD. Tiếp nhận thông tin, Công an TP.Hà Nội đã xác minh, làm rõ những du khách này xuất cảnh sang đảo Jeju thông qua khoảng 4, 5 “đầu nậu”. Nguyễn Thị Thanh Tâm (38 tuổi, quê Nghệ An) là một trong số 8 bị can bị khởi tố, khai nhận thời điểm cuối năm 2015, bị can này nhận tiền đặt cọc 1.000 USD/người, cùng hộ chiếu của 8 người (trong số những người tự ý tách đoàn). Tới đầu tháng 1, cả đoàn xuất cảnh tới đảo Jeju. Khi đến nơi, nhóm người này được người của Tâm (đang lao động tại đảo Jeju) dẫn đi bỏ trốn. Trong khi đó, tại quê nhà, người thân của những du khách đã bỏ trốn này phải nộp thêm cho Tâm 6.500 USD/người. Đến ngày 17.1, cả 8 du khách bỏ trốn đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt, rồi trả về VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU