Khởi tố 3 bị can tổ chức xuất cảnh trái phép cho người Trung Quốc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh An Giang cho biết đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can để điều tra hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
Từ trái qua: Các bị can Út, Huy, Nhỏ

 /// Ảnh: Công an cung cấp Từ trái qua: Các bị can Út, Huy, Nhỏ - Ảnh: Công an cung cấp
Từ trái qua: Các bị can Út, Huy, Nhỏ
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 27.4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Út (34 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước, H.Nhà Bè, TP.HCM), Nguyễn Thị Kim Huy (54 tuổi, ngụ P.Mỹ Xuyên, TP.Long Xuyên, An Giang) và tạm giữ hình sự Nguyễn Như Nhỏ (61 tuổi, ngụ P.8, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
Theo điều tra ban đầu, do có quen biết từ trước nên cuối tháng 3.2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn tại TP.Long Xuyên cho nhóm khách Trung Quốc ở. Nhỏ điện thoại cho Huy, chủ khách sạn Anh Đào, tại TP.Long Xuyên báo tin sẽ có khách Trung Quốc đến thuê phòng và Huy đồng ý. Ngày 14.4, một người ở Campuchia điện thoại cho Út biết có 8 người Trung Quốc đến TP.Long Xuyên nên Út liên hệ Huy thuê phòng cho những người này nghỉ tại khách sạn Anh Đào vào sáng sớm 15.4.
Đến sáng 16.4, Út nhờ người thuê taxi chở 8 khách TQ từ khách sạn Anh Đào đi về hướng phà Vàm Cống thuộc P.Mỹ Thạnh thì bị Công an TP.Long Xuyên phát hiện. Bước đầu, các bị can khai từ cuối tháng 3.2021 đến ngày bị phát hiện, thông qua giới thiệu của Nhỏ, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

"Ông bà trùm" trẻ tuổi tổ chức đường dây cực lớn đưa người vượt biên từ Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU