Khởi tố 20 bị can vụ nổ súng hỗn chiến tại Cần Thơ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

20 bị can liên quan đến vụ nổ súng trong lúc hỗn chiến tại TP.Cần Thơ đã bị khởi tố.
Các nghi phạm Bình, Minh và Dinh  /// ẢNH: MAI TRÂM Các nghi phạm Bình, Minh và Dinh - ẢNH: MAI TRÂM
Các nghi phạm Bình, Minh và Dinh
ẢNH: MAI TRÂM
Ngày 17.3, tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Đặng Quang Minh (44 tuổi), Lê Quang Dinh (37 tuổi) và Bùi Viết Duy (33 tuổi, cùng ngụ TP.Cần Thơ) để điều tra về các tội giết người, sử dụng và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Riêng Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng 16 nghi phạm khác có liên quan trong vụ hỗn chiến bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

Lột trần chân tướng hai băng nhóm ẩu đả, nổ súng K54 rúng động Cần Thơ

Theo kết quả điều tra ban đầu, Minh và Bình quen biết với nhau. Tháng 5.2020, Minh giới thiệu người quen đến gặp Bình để vay 280 triệu đồng. Đến hẹn, người này không trả. Bình yêu cầu Minh phải trả thay nên hai người xảy ra mâu thuẫn.
Chiều 3.3, Bình huy động hơn chục đàn em đi trên xe ô tô 16 chỗ ngồi từ TP.HCM xuống Cần Thơ và hẹn gặp Minh tại quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo, thuộc P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều. Minh liền gọi cho Dinh và huy động đàn em đến điểm hẹn.
Để “giằn mặt” Bình, Minh tiếp tục gọi cho Duy cùng đi và dặn mang theo “hàng nóng” là 2 khẩu súng K54 mà Duy đang cất giữ. Khi vừa chạm mặt tại quán cà phê, Bình và Minh xảy ra cự cãi. Bình lấy ống sắt đánh Minh thì hai nhóm bắt đầu hỗn chiến. Duy móc 2 khẩu súng trong túi xách ra, Dinh giật lấy một khẩu cầm trên tay nhưng khi bóp cò thì không có đạn. Thấy vậy, Duy liền lấy khẩu K54 còn lại nổ 2 phát súng về phía nhóm của Bình nhưng không trúng ai.
Nhóm của Bình nghe tiếng nổ súng liền cầm hung khí rượt chém Dinh. Dinh trốn vào khách sạn kế bên nhưng bị nhóm của Bình chém gục tại chỗ. Riêng Duy lợi dụng lúc hỗn chiến đã chạy thoát khỏi vòng vây của nhóm Bình.
Nhận được thông tin, lực lượng Công an TP.Cần Thơ có mặt, nhanh chóng bao vây hiện trường, tạm giữ 14 người liên quan, thu giữ khẩu súng K54, 2 vỏ đạn, 12 con dao các loại. Đến tối cùng ngày, Minh ra đầu thú. Bình cùng 4 người khác bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khách sạn ở Cà Mau.
Duy sau đó cũng bị Công an TP.Cần Thơ bắt giữ. Duy khai nhận còn giữ 1 khẩu súng K54 và chính là người đã bắn 2 phát súng tại cuộc hỗn chiến. Về nguồn gốc 2 khẩu súng, bước đầu Minh khai đã mua 1 khẩu, còn 1 khẩu do Dinh tặng và giao Duy cất giữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trac Vo

Trac Vo

Các tỉnh miền tây giờ cũng không yên ổn nữa rồi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU