Khởi tố 2 người dùng súng quân dụng đi săn thú

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai thanh niên đi xe máy, mang theo súng AK và 60 viên đạn qua vùng giáp biên giới thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, tạm giữ và khởi tố.
Ngày 4.12, tin từ Viện KSND H.Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định gia hạn tạm giữ lần thứ nhất của Đồn biên phòng Đắk Ruê (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk) đối với Nguyễn Thành Đoàn (34 tuổi, trú H.Krông Búk, Đắk Lắk) và Cao Xuân Thảo (27 tuổi, trú H.Ea Súp) để điều tra về hành vi “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Theo điều tra ban đầu, trưa 25.11, Đoàn điều khiển xe máy chở Thảo lưu thông trên QL14C, đoạn qua địa bàn đồn biên phòng Đắk Ruê, thuộc xã Ea Bung (H.Ea Súp). Khi đi đến khu vực kiểm soát của đồn, 2 người này bị các chiến sĩ biên phòng làm nhiệm vụ yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.
Qua kiểm tra, lực lượng biên phòng phát hiện trong túi xách treo trên xe máy của Đoàn và Thảo có chứa một khẩu súng dài, một băng tiếp đạn. Súng đã nạp 7 viên đạn, còn 60 viên đạn để trong túi xách.
Hai người này khai nhận số vũ khí này được dùng để vào rừng săn thú.
Khởi tố 2 người dùng súng quân dụng đi săn thú - ảnh 2
Đoàn (trái) và Thảo bị bắt giữ cùng tang vật (ảnh nhỏ)
Ảnh: Hoàng Bình
Đồn biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê đã lập biên bản phạm tội quả tang, và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tạm giữ Đoàn và Thảo.
Sau đó, đơn vị đã đề nghị Viện KSND H.Ea Súp ra quyết định chuyển vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng, khẩu súng trên là vũ khí quân dụng, thuộc loại súng trường Kalashnikov (AK), 67 viên đạn đều là đạn của loại súng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU