Khởi tố 2 bị can đưa hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Lào Cai) khởi tố 2 bị can đưa hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Phùng Thế Anh tại cơ quan điều tra ///  Ảnh: Bắc Hà Phùng Thế Anh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Bắc Hà
Phùng Thế Anh tại cơ quan điều tra
Ảnh: Bắc Hà
Ngày 9.8, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Lào Cai) cho biết đã quyết định khởi tố bị can, bắt khẩn tạm giam Phùng Thế Anh (26 tuổi, trú H.Bảo Thắng) và Vàng Seo Xóa (31 tuổi, trú xã Bản Lầu, H.Mường Khương, Lào Cai).
 Anh và Sóa là 2 mắt xích trong đường dây móc nối, tổ chức cho người Trung Quốc (TQ) vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Vì 240 triệu đồng, đưa 44 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Theo cơ quan công an, khoảng 1 giờ ngày 16.7, tại khu vực biên giới tổ 26, P.Phố Mới (TP.Lào Cai), Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai) phối hợp lực lượng CSGT Bộ Công an bắt quả tang 1 ô tô chở 4 người TQ nhập cảnh trái phép. Qua đấu tranh, nhóm người này khai nhận được Phùng Thế Anh, Vàng Seo Xóa hỗ trợ tìm cách vượt biên từ TQ sang Lào Cai để tiếp tục thuê xe đi TP.HCM.
Ngay sau đó, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai triệu tập Anh, Xóa và cả 2 khai nhận có quen biết, nhận tiền của một số người TQ để đưa những người có nhu cầu vượt biên sang Lào Cai, sau đó tiếp tục đưa đi TP.HCM làm việc.

Lòng tham của những kẻ đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam trốn cách ly Covid-19

Vụ việc được Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai củng cố hồ sơ, bàn giao Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục mở rộng điều tra. Qua điều tra ban đầu, Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xóa khai đã nhận tổng cộng 71.000 nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng) để tổ chức 5 chuyến vượt biên, đưa 44 người TQ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đi TP.HCM. Đến nay, đã có 40 người TQ được Phùng Thế Anh đưa trót lọt vào địa bàn TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truyen Nguyen

Truyen Nguyen

Xử một lần thật nặng thì hàng trăm lần sau sẽ không xảy ra (không một ai dám vi phạm tương tự), xử nhẹ quá sẽ có nhiều người khác vi phạm....luật cứ phải nghiêm khắc...
Nguyen Van Hach

Nguyen Van Hach

Phải xử thật nặng bọn đưa người nhập cảnh trái phép, để răn đe kẻ khác, để chúng không dám tái phạm
Andy Quách

Andy Quách

Hãy cho chúng và những tên như chúng nhận bản án thích đáng,không khoan hồng nhân nhượng gì hết.
NamTran..

NamTran..

Đối với bọn này có xử phạt chúng 20- 30 năm tù cũng không ai thương xót , vì không chỉ liên quan đến an ninh quốc phòng, mà hiện là nguy cơ rất cao về lây nhiễm dịch bệnh . Đây được xem là một tội ác với công đồng vậy !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU