Khóc ròng vì nạn trộm chó

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều vụ trộm chó trên địa bàn nông thôn H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng khiến người dân bức xúc.
Mẫn và Quang bị bắt /// Ảnh: Văn Tiến Mẫn và Quang bị bắt - Ảnh: Văn Tiến
Mẫn và Quang bị bắt
Ảnh: Văn Tiến
Ngày 28.9, Công an xã Hòa Châu (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cho biết cơ quan này đã xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng/người đối với Bùi Minh Mẫn (27 tuổi, ngụ P.Bình Hiên, Q.Hải Châu) và Nguyễn Lương Quang (29 tuổi, ngụ P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, cùng TP.Đà Nẵng) về hành vi “trộm cắp tài sản”.
Trước đó, 5 giờ ngày 26.9, từ trung tâm TP.Đà Nẵng, Mẫn chở Quang bằng xe máy BS 43D1 - 092.37 lên địa bàn xã Hòa Châu để trộm chó.
Phát hiện nghi phạm chạy xe lòng vòng mang theo dụng cụ khả nghi, Công an xã Hòa Châu theo dõi, khi đối tượng dừng xe ở giao lộ Phan Văn Đáng - Mai An Tiêm để thả bả chó thì bị công an xã bắt quả tang với tang vật 4 gói bả chó, 2 bao tải, 1 gậy đập chó, 1 ná thun…
Trước đó, tối 22.9, người dân thôn Quá Giáng 2 (xã Hòa Phước, H.Hòa Vang) bức xúc khi một số chó trong thôn bị trúng bả và lăn ra chết.
Phán đoán các đối tượng trộm chó sẽ quay lại nhặt xác nên dân mật phục. Một lúc sau, Nguyễn Văn Hùng (25 tuổi, ngụ H.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) chở đồng bọn xuất hiện thì bị người dân vây bắt, đánh nhừ tử, còn đồng bọn của Hùng chạy thoát.
Hùng bị xử phạt 1,5 triệu đồng về hành vi trộm cắp tài sản, đồng thời tịch thu, tiêu hủy tang vật là 2 con chó.
Theo Công an H.Hòa Vang, thời gian qua nạn trộm chó tái diễn ở các khu vực nông thôn trên địa bàn huyện khiến người dân rất bức xúc. Trong cả 2 vụ kể trên, rất may là công an xã can ngăn kịp thời, nếu không các đối tượng trộm chó đã lãnh hậu quả đáng tiếc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phúc Ninh Thuận

Phúc Ninh Thuận

phạt như vậy, nó bắt 3 con chó là thu hôi vốn, vậy theo mọi người nó có sợ tiền nộp phạt đó kg?. Luật như vậy kg trách người dân xử theo kiểu riêng của mình.
Nguyễn Thanh Vũ

Nguyễn Thanh Vũ

Mai nó bắt 6 con để bù lỗ hi hi
Hailong

Hailong

Luật pháp không nghiêm minh nên trộm cắp hoành hành!
Dien dn

Dien dn

Tại sao lại không truy tố để cho đi tù. Quá bức xúc luôn.
tapminh

tapminh

Kêu gọi không ăn thịt chó mèo thì kêu nó là vật nuôi quý, thế nhưng kẻ chuyên bắt trộm thịt lại phạt nhẹ như lông hồng. Hèn chi mà nạn trộm chó mèo xảy ra dữ vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU