Khỉ nặng cả chục kg xuất hiện trong khu dân cư khiến người dân bất an

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều tháng nay, người dân sinh sống tại hẻm thuộc đường Phạm Thế Hiển (gần khu vực chợ Lò Than P.6, Q.8) rất bất an khi một con khỉ lớn, xuất hiện trong khu dân cư.
Con khỉ xuất hiện trong khu dân cư /// ẢNH: NGƯỜI DÂN CUNG CẤP Con khỉ xuất hiện trong khu dân cư - ẢNH: NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Con khỉ xuất hiện trong khu dân cư
ẢNH: NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Theo người dân trong khu dân cư trên, đây là con khỉ đực, nặng khoảng 10 kg, không rõ từ đâu đến. Khỉ thường xuất hiện buổi sáng liên tục gần 3 tháng qua trong khu dân cư ở gần chợ Lò Than (P.6, Q.8).
Nhiều tiểu thương tại chợ bị khỉ 'lấy' hải sản tôm, cá. Các hàng quán kinh doanh buôn bán cũng bị khỉ... trộm đồ ăn, quấy phá gây phiền hà cho người dân. Dù chưa gây hại cho ai nhưng con khỉ trên khiến một số người dân lo lắng vì nhà có trẻ nhỏ.
Khỉ nặng cả chục kg xuất hiện trong khu dân cư khiến người dân bất an - ảnh 1

Ông Minh chỉ nơi con khỉ xuất hiện... lấy đồ ăn nhà dân

TRẦN KHA

Ngày 30.5, Ông Thái Hoa Minh (45 tuổi), người dân sinh sống tại hẻm Phạm Thế Hiển, phía sau chợ Lò Than (P.6, Q.8) cho hay, lực lượng chức năng cũng đã xuống vây bắt nhưng vẫn chưa thể bắt được khỉ. Bị vây bắt, khỉ bỏ đi vài ngày rồi tiếp tục quay lại 'quấy nhiễu' người dân. Ngày 29.5, con khỉ này lại xuất hiện trong khu dân cư sau vài ngày không xuất hiện tại đây.
Khỉ nặng cả chục kg xuất hiện trong khu dân cư khiến người dân bất an - ảnh 2

Bịch thức ăn nhà dân bị khỉ trộm cắn phá

ẢNH: TRẦN KHA

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND P.6 (Q.8) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện khỉ gần khu vực chợ Lò Than, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP.HCM bắn thuốc mê di dời khỉ. Trong những lần vây bắt, có lần con khỉ bị trúng mũi tiêm nhưng vẫn trốn mất. Bị động, thấy người lạ, khỉ liền lẩn trốn nên cán bộ kiểm lâm chưa thể tiếp cận. UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP.HCM bắt con khỉ nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU