Khi hoa hậu… xin lỗi mẹ

11
(TNO) Trong phiên tòa xử các hoa hậu, người mẫu bán dâm "hàng ngàn đô" vào hôm nay 27.6, Hoa hậu Nam Mê Kông 2009 Võ Thị Mỹ Xuân nếu có điều kiện được nói về hoàn cảnh gia đình tại tòa thì luôn nhắc một câu: “Xin lỗi mẹ”.

(TNO) Trong phiên tòa xử các hoa hậu, người mẫu bán dâm "hàng ngàn đô" vào hôm nay 27.6, Hoa hậu Nam Mê Kông 2009 Võ Thị Mỹ Xuân nếu có điều kiện được nói về hoàn cảnh gia đình tại tòa thì luôn nhắc một câu: “Xin lỗi mẹ”.

>> Hoa hậu, người mẫu bán dâm ra tòa
>> Xét xử các hoa hậu, người mẫu bán dâm ngàn đô
>> Toàn cảnh phiên tòa xử hoa hậu, người mẫu bán dâm
>> Hoa hậu Mỹ Xuân bị phạt 2 năm 6 tháng tù giam

Cười cùng gia đình

Trong phiên tòa này, khi mới đến sân, bị hàng trăm ống kính, máy quay chỉa vào, Mỹ Xuân có vẻ mất định hướng, hoảng sợ và lo lắng. Quá đông báo giới đến dự có lẽ là điều mà cô sợ nhất.

Nhưng chẳng lâu sau đó, sự bình tĩnh và an nhiên đã đến với bị cáo này khi cô đã hướng ánh nhìn của mình về phía những người thân. Có được điểm tựa sau lưng, giữa phiên tòa, hoa hậu đã nở một nụ cười rất tươi.

Khi hoa hậu… “Xin lỗi mẹ” 1 
Mỹ Xuân - Ảnh: Độc Lập

Đó có lẽ là một hành động thay cho lời nói, khi Mỹ Xuân tìm thấy tình cảm những người thân yêu dành cho mình. Họ chính là bạn thân, em gái và trên hết đó là người mẹ của cô.

Tiếp sức cho cô trước bản án mà tòa sắp tuyên bố có hai người đặc biệt quan trọng. Đó là mẹ và cô em nhỏ cùng mẹ khác cha. Theo chia sẻ của mẹ Mỹ Xuân, đáng ra còn có cả bà ngoại, song vì lý do sức khỏe nên bà không thể đến tòa được.

Song, nhiêu đó cũng đủ để Mỹ Xuân có động lực để đứng vững trước tòa, trước thị phi mà thành khẩn hối cải, nhận tội, để trả lời chất vấn từ Chủ tọa Nguyễn Đức Sáu.

Không như Trần Quang Mai, Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim) đều cú mặt trước vành móng ngựa, Võ Thị Mỹ Xuân ngẩng cao đầu, bình tĩnh và rành rọt từng câu chữ một khi nói.

Tại tòa, Mỹ Xuân khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội mà cô đã từng thực hiện và khẳng định lại với Hội đồng xét xử là hành vi mà cô từng làm là trái thuần phong mỹ tục, bị xã hội lên án. Cô khai hết, khai rất chi tiết và cũng nức nở chia sẻ về hoàn cảnh gia đình.

 Khi hoa hậu… “Xin lỗi mẹ” 2
Mỹ Xuân có vẻ lo lắng trước sự đông đảo của giới truyền thông - Ảnh: Độc Lập

Trong tất cả những câu mà Xuân trả lời luôn có hình ảnh của những người thân yêu vừa nói ở trên.

Nước mắt của hoa hậu

Dù vậy, khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình Mỹ Xuân vẫn rơi nước mắt. Có phải như lời mà mẹ cô từng chia sẻ, cuộc sống và tuổi thơ không êm ả đã góp phần đưa cô đến con đường sai lầm.

Cô kể về gia đình rằng bố mẹ sống không hợp nên ly hôn, mẹ lên Sài Gòn và tiến thêm bước nữa. Khi ấy hai chị em sống cùng cha quê ở Cần Thơ, Mỹ Xuân kể bố mình là một người tốt nhưng bảo thủ, hay nhậu nhẹt. Đang nói thì Mỹ Xuân ngắt ngang: “Mà thôi giờ bố tôi cũng đã mất, mất cách đây vài tháng khi tôi còn ở Chí Hòa, nên giờ đây tôi cũng không muốn nhắc đến ông nữa”.

 Khi hoa hậu… “Xin lỗi mẹ” 3
Mẹ và em gái Mỹ Xuân đang sốt ruột chờ bản án - Ảnh: Độc Lập

Học xong THPT, Mỹ Xuân lên sống cùng mẹ. Xa cách bấy lâu giờ sống lại gần nhau nên theo Mỹ Xuân quan trọng nhất với cô bây giờ là mẹ, người em gái và bà ngoại trên 80 tuổi vừa bị té không đi được.

Tình cảm gia đình như lùa về trong ký ức, nỗi nhớ và cả sự hối hận của chính cô. Bởi cả mẹ và em Mỹ Xuân đều mắc bệnh tim, nên ốm yếu xanh xao, tạo nên một hình ảnh gầy gò gây chú ý tại phiên tòa này.

Theo cô Lũy, người cô chồng sau của mẹ Mỹ Xuân: “Xuân không biết ở quê sao chứ từ khi lên đây ở với mẹ (mấy năm nay) tui thấy nó dễ thương, lo cho mẹ với em nó lắm, hàng xóm thì gần gũi quan tâm”.

 Khi hoa hậu… “Xin lỗi mẹ” 4
Xe chở Mỹ Xuân rời tòa án về trại giam - Ảnh: Độc Lập

Theo mẹ Mỹ Xuân, trước đó cô là người biết nghĩ, biết quan tâm gia đình. Dù làm gì thì ít nhất mỗi tháng cũng về thăm nhà một lần, lo lắng mọi thứ chu tất xong mới đi.

Lời cuối cùng của mình trước tòa, Mỹ Xuân như muốn dành hết tâm tình cho mẹ: “Bị cáo rất hối hận, xin lỗi mẹ vì những lần thăm nuôi cho bị cáo, bị cáo hứa sẽ không bao giờ dính tới những chuyện như thế này nữa, không muốn mẹ phải xỉu mỗi khi lên tòa, không muốn vì mình mà làm ảnh hưởng đến cương vị nhà giáo của mẹ. Xin lỗi mẹ! Bây giờ bị cáo mong những ai như bị cáo đã, đang và dự định làm thì hãy dừng lại và nghĩ đến những người thân, người bạn phải ngồi đằng sau lưng mình khi đứng vành móng ngựa”.

Hai năm 6 tháng tù dành cho Mỹ Xuân sẽ khiến cô phải xa mẹ thêm một thời gian. Tấm lòng và tình yêu của người mẹ sẽ còn bị thử thách. Bởi khi rời phòng xử, mẹ cô vẫn ngơ ngác hỏi luật sư Lê Đỗ Hiệp (người bào chữa cho Mỹ Xuân): “Giờ thì tôi đi về hả, hay sao?”. Rồi sau đó bà chỉ biết ra cổng và nhìn về phía xe tù đang chạy - con của bà đang ở trên đó.

Lương Ngọc

>> Hoa hậu bán dâm Mỹ Xuân và nước mắt người mẹ
>> Truy tố “má mì” Hoa hậu Mỹ Xuân
>> Tạm giam 4 bị can trong đường dây mại dâm của Mỹ Xuân 

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuy can, USA

tuy can, USA

Đó là một phụ nữ đáng thương, một nạn nhân của một xã hội ăn chơi, càng ngày càng nhiều tệ nạn !
hoàng văn tùng - Cần Thơ

hoàng văn tùng - Cần Thơ

chúc cô mau chóng làm lại cuộc đời, nhưng cô hãy nhớ đến người cha đã qua đời trong tủi nhục và đứa em ở quê đã sống suốt thời thơ ấu , mà ít thấy cô nhắc tới.
Dương Tuấn Dũng, Thái Nguyên

Dương Tuấn Dũng, Thái Nguyên

Những kẻ mua dâm có bị xét xử không???
Phan Lac Đông Quân

Phan Lac Đông Quân

Nếu xét về đạo đức làm con thì Mỹ Xuân hẳn tuyệt vời. Mong cho Mỹ Xuân được giảm án. Tôi lại nhớ đến truyện Kiều, Kiều củng phải " bán mình chuộc cha" .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU