Khánh Hòa tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường từ 18 giờ ngày 2.5

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Khánh Hòa tạm dừng các dịch vụ spa, massage, quán bar, karaoke, vũ trường kể từ 18 giờ ngày 2.5, để phòng chống dịch Covid-19.
Du khách đeo khẩu trang chờ xuống tàu tham quan vịnh Nha Trang trong dịp nghỉ lễ  /// Ảnh: Phan Lê Du khách đeo khẩu trang chờ xuống tàu tham quan vịnh Nha Trang trong dịp nghỉ lễ - Ảnh: Phan Lê
Du khách đeo khẩu trang chờ xuống tàu tham quan vịnh Nha Trang trong dịp nghỉ lễ
Ảnh: Phan Lê
Chiều 2.5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu chính quyền và người dân Khánh Hòa tuyệt đối không được chủ quan mà phải nâng cao mức cảnh giác, kiên quyết thực hiện các biện pháp kiểm soát và phòng, chống dịch; lập các Tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng; tăng cường hoạt động của Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng tại các địa phương; kiểm soát, quản lý chặt danh sách, số lượng người dân Khánh Hòa đi du lịch về địa phương… 

Chiều 2.5: Thêm 20 ca Covid-19, với 8 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã yêu cầu các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Khánh Hòa tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường từ 18 giờ ngày 2.5  - ảnh 1

Du khách đến Nha Trang dịp nghỉ lễ khá đông đúc, nhất là các tour biển đảo

Ảnh: Phan Lê

Theo đó, tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh, kể từ 18 giờ ngày 2.5 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…). Tăng cường thực hiện nội dung 5K của Bộ Y tế; bắt buộc tất cả người dân tỉnh Khánh Hòa phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.
UBND tỉnh cũng chỉ đạo lập tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng (với sự tham gia của lực lượng thanh niên xung kích, công an) tại các huyện, thị xã, thành phố, để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không tập trung đông người, đặc biệt là khu vực công viên, bờ biển; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.
Thực hiện nghiêm việc khai báo, giám sát y tế đối với tất cả trường hợp đến, đi du lịch trở về sau dịp nghỉ lễ từ các tỉnh, thành phố khác. Đối với người dân trở về từ các vùng dịch có F0, phải thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú theo quy định. 
Trong những ngày qua, Nha Trang - Khánh Hòa đón khá đông khách du lịch về tham quan, vui chơi trong dịp nghỉ lễ. Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa dịp lễ 30.4 - 1.5 dự kiến đạt khoảng 70.000 lượt. 
Tại các điểm tham quan, việc đón khách được thực hiện gắn liền với công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, tại khu vực bãi biển Nha Trang, Khánh Hòa vào mỗi buổi chiều, người dân và du khách tập trung đông đúc và nhiều người không đeo khẩu trang.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Hết lễ , thiên hạ về hết rồi mới thông báo cấm. Công nhận tỉnh Khánh hòa sốt sắng thật.Cứ mạnh tay phạt là thiên hạ thực hiện nghiêm túc thôi.
Dung

Dung

Một quyết định muộn khó hiểu?! Lẽ ra phải làm trước lễ, phải xem xét người đứng đầu tỉnh Khánh Hoà nếu để dịch bùng phát từ các tụ điểm này.
Phamlekhanh Binh

Phamlekhanh Binh

muộn rồi, nhưng còn hơn là không. thấy du khách đông là thấy sợ
lúc nào cũng kích cầu du lịch, kích mà ko bảo đảm dịch thì kích làm gì

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU