Khánh Hòa: Không đóng cửa các siêu thị trên địa bàn TP.Nha Trang

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 24.7, một lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết không đóng cửa các siêu thị trên địa bàn TP.Nha Trang. 

Người dân TP.Nha Trang đi mua thực phẩm tại các siêu thị vào chiều 24.7 /// ẢNH: HIỀN LƯƠNG Người dân TP.Nha Trang đi mua thực phẩm tại các siêu thị vào chiều 24.7 - ẢNH: HIỀN LƯƠNG
Người dân TP.Nha Trang đi mua thực phẩm tại các siêu thị vào chiều 24.7
ẢNH: HIỀN LƯƠNG

Trước đó, có thông tin TP.Nha Trang đóng cửa siêu thị và ngừng phát phiếu đi chợ cho người dân TP; đồng thời chuyển qua mua hàng hóa bằng hình thức online. Tuy nhiên, thông tin này chưa được TP.Nha Trang phát đi bằng văn bản chính thức.

Theo UBND TP.Nha Trang, tính đến tối 24.7, TP chỉ đóng cửa các chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn theo chỉ đạo tại công điện khẩn số 05/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Theo công điện này thì các địa bàn như: TP.Nha Trang, TX.Ninh Hòa, H.Vạn Ninh chỉ thực hiện tạm đóng cửa các chợ truyền thống, chợ đầu mối vì những nơi này có nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh.

Bản tin Covid-19 ngày 24.7: Cả nước công bố 9.256 ca bệnh; TP.HCM, Hà Nội phải dùng biện pháp mạnh

Để đảm bảo thực phẩm cho người dân, TP.Nha Trang sẽ tiếp tục phát phiếu đi chợ theo giờ cho người dân, tần suất 4 ngày/lần và theo khu vực. Đồng thời TP.Nha Trang bố trị lực lượng địa phương để hỗ trợ người dân mua thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu khi cần. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Huy Nguyễn

Thành Huy Nguyễn

Rõ ràng UBND thành phố đã ra văn bản và có công bố trên cổng thông tin baokhanhhoa.vn làm cho người dân toàn thành phố hoang mang đổ xô ra các chợ để mua hàng vào chiều nay khiến cho việc phòng chống dịch trên địa bàn TP không được đảm bảo. Đề nghị UBND TP.Nha Trang cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bạn hành bất kỳ văn bản nhạy cảm nào tiếp theo.
Huy Trần

Huy Trần

Ra văn bản rồi sau lại ra tiếp cái khác sưae lại mà giờ kêu là chưa ra, đúng là hài.
Tigôn Bùi

Tigôn Bùi

Lươn lẹo, đã có Vb rõ ràng giờ bảo chưa chính thức
Nguyen Van Vinh

Nguyen Van Vinh

Theo tôi nhằm để kip thời ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng,thì khi lãnh đạo tỉnh hoặc thành phố có ra một văn bản để cho toàn dân biết để thực hiện thì phải lường trước hậu quả người dân đổ xô đi mua tất cả các hàng hóa để dự trữ thì một sự việc hết sức kinh khủng vì chiều nay các chợ,siêu thị hàng hóa đã hết sạch,như vậy làm cho dịch bệnh càng lây lan nhanh hơn,vậy trách nhiệm thuộc về ai,đề nghị quý báo nên có ý kiến.
Phương Thúy

Phương Thúy

Đúng vậy.. rõ ràng lúc trưa đọc thông tin trên baokhanhhoa.vn là cấm chợ và các siêu thị nên người dân mới lo sợ k đủ lương thực thực phẩm và ùn ùn kéo nhau ra các siêu thị, chợ để mua hàng.. người người kéo đến đông như kiến không thực hiện được đúng tiêu chuẩn phòng chống dịch trên toàn thành phố.. rồi chiều lại thay đổi là cấm chợ và siêu thị vẫn hoạt động bình thường.. đến phát mệt với các văn bản đưa ra của UBND thành phố.. đề nghị nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi ban hành tránh gây hoang mang cho người dân dẫn đến những hậu quả không tránh khỏi trong việc phòng chống dịch...
Thắng KH

Thắng KH

Uỷ ban nhân dân TP. Nha Trang thông tin cho các báo sáng nói khác, chiều nói khác khiến cho người dân lo sợ không mua được lương thực thực phẩm. Đã xảy ra hiện tượng ùn ùn đi chợ, vi phạm giãn cách xã hội. Lúc sáng thì phát biểu là sẽ chấm chợ và siêu thị, chính quyền tổ chức cho Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên mua hộ người dân.... Đến chiều thì lại phát biểu chỉ cấm chợ, không cấm siêu thị....
Tường Le Minh

Tường Le Minh

Sợ các quan thật, hội phụ nữ với Đoàn thanh niên thì làm sao có khả năng nhận hết đơn hàng của người dân thành phố Nha Trang và phân phối hàng hóa đến tay họ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU