Khánh Hòa đón hơn 125.000 lượt khách trong dịp lễ, tiếp tục tăng cường phòng chống dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng dịp lễ 30.4 - 1.5 tại Khánh Hòa đạt trên 125.000 lượt, vượt xa dự kiến ban đầu là 70.000 lượt. Địa phương vẫn đang tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Du khách đeo khẩu trang khi tham quan vịnh Nha Trang trong dịp lễ  /// Ảnh: Phan Lê  Du khách đeo khẩu trang khi tham quan vịnh Nha Trang trong dịp lễ - Ảnh: Phan Lê
Du khách đeo khẩu trang khi tham quan vịnh Nha Trang trong dịp lễ
Ảnh: Phan Lê
Chiều 3.5, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa trong dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay tăng mạnh. Theo đó, tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng trong 4 ngày nghỉ lễ (tính từ ngày 30.4 - 3.5) đạt trên 125.000 lượt khách. Con số này vượt xa dự kiến ban đầu là 70.000 lượt khách. 
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên khách du lịch đến Khánh Hòa trong dịp này chủ yếu là khách nội địa. Theo thông tin cung cấp từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, trong các ngày từ 30.4 đến 2.5, có hơn 200 chuyến bay nội địa đến Sân bay quốc tế Cam Ranh, bình quân 250 khách/chuyến. 
Khánh Hòa đón hơn 125.000 lượt khách trong dịp lễ, tiếp tục tăng cường phòng chống dịch  - ảnh 1

Khách du lịch tại Bến tàu du lịch chờ xuống tàu tham quan vịnh Nha Trang dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5

Ảnh: Phan Lê

Sau khi đến Khánh Hòa, khách lưu trú chủ yếu tập trung tại các khách sạn ở khu vực trung tâm TP.Nha Trang, các khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài (Cam Ranh) và Ninh Vân (TX.Ninh Hòa), với công suất phòng đạt trên 70%.
Tour biển đảo vẫn có sức hút rất lớn đối với du khách khi đến Nha Trang. Theo thống kê của Sở Du lịch, trong dịp lễ, Bến tàu Du lịch Nha Trang đón khoảng 22.600 lượt khách tham quan Vịnh Nha Trang. Trong khi đó, các điểm đảo ở phía bắc thành phố là Khu du lịch Đảo khỉ và Suối Hoa Lan cũng đón khoảng 6.000 lượt khách.

Chiều 3.5: Thêm 19 ca Covid-19 mới, 10 ca cộng đồng tại Hà Nam và Vĩnh Phúc

Tiếp tục tăng cường phòng chống dịch

Trong những ngày nghỉ lễ, tại các điểm tham quan ở Nha Trang, việc đón khách được thực hiện gắn liền với công tác phòng chống dịch. Dù lượng khách khá đông, nhưng việc kiểm soát khách tham quan được thực hiện khá chặt chẽ. Tuy nhiên, tại khu vực bãi biển vào mỗi buổi chiều, người dân và du khách tập trung đông đúc và nhiều người không đeo khẩu trang.
Chiều 2.5, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc cuộc họp về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đã tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh, kể từ 18 giờ ngày 2.5 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…). Tăng cường thực hiện nội dung 5K của Bộ Y tế; bắt buộc tất cả người dân tỉnh Khánh Hòa phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. 
Khánh Hòa đón hơn 125.000 lượt khách trong dịp lễ, tiếp tục tăng cường phòng chống dịch  - ảnh 2

Tổ kiểm tra UBND TP.Nha Trang kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện quy định phòng chống dịch trên bãi biển Nha Trang

Ảnh: Phan Lê

Ông Lưu Thành Nhân, Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang, cho biết từ chiều 2.5, UBND TP đã lập các tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng, với sự tham gia của lực lượng thanh niên xung kích, công an, để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không tập trung đông người, đặc biệt là khu vực công viên, bờ biển; xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 3.5, tình trạng người dân và du khách không đeo khẩu trang và tụ tập khi ra công viên và bờ biển đã giảm hẳn.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP.Cam Ranh cho biết đã thông báo tạm dừng tiếp đón khách tham quan, dã ngoại tại đảo Bình Ba, Bình Hưng (xã Cam Bình) từ ngày 3.5 cho đến khi có thông báo mới. Ông Nguyễn Ân, Chủ tịch UBND xã Cam Bình cho biết địa phương đã thông báo cho khách tham quan, dã ngoại trước rời đảo Bình Ba, Bình Hưng trước 10 giờ ngày 3.5. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU