Khẩn: Truy tìm tài xế chở người Trung Quốc nhiễm Covid-19 từ Tây Ninh về Bình Dương

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 27.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương đã phát thông báo khẩn truy tìm tài xế chở nam bệnh nhân (BN) 2585 nhiễm Covid-19 là giám đốc người Trung Quốc từ cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) về Bình Dương.
Cơ quan y tế Bình Dương truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2 tại TP.Thuận An. /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Cơ quan y tế Bình Dương truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2 tại TP.Thuận An. - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Cơ quan y tế Bình Dương truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2 tại TP.Thuận An.
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Theo thông báo của CDC Bình Dương, BN 2585 nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về VN. Khoảng 24 giờ ngày 23.3, BN 2585 thuê một người đàn ông chuyên đưa người nhập cảnh trái phép chở từ Campuchia về VN bằng xe máy qua đường tiểu ngạch.

Bình Dương truy tìm khẩn tài xế chở giám đốc người Trung Quốc mắc Covid-19

Sau khi qua biên giới về VN, BN 2585 được đưa lên một xe du lịch 4 chỗ (không rõ biển số) do tài xế người VN chở từ Tây Ninh về nhà riêng ở P.An Phú (TP.Thuận An, Bình Dương).
CDC Bình Dương yêu cầu tài xế xe ô tô du lịch 4 chỗ nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, sau khi về nhà và công ty ở TP.Thuận An, ngày 25.3 giám đốc người Trung Quốc đã đến CDC TP.HCM để xét nghiệm Covid-19 và có kết quả dương tính.
Tính đến 27.3, cơ quan y tế Bình Dương đã truy vết được 14 trường hợp tiếp xúc F1 và 80 F2 có liên quan đến giám đốc người Trung Quốc và bước đầu các trường hợp tiếp xúc này cũng đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Lịch trình của giám đốc người Trung Quốc ở Bình Dương dương tính Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danh Gia

Danh Gia

Tỉnh nào để người nhập cảnh trái phép thì nên kỉ luật người đứng đầu tỉnh đó thì mới mong an toàn được.
sinh Pham

sinh Pham

Người nhập cảnh trái phép mà bị nhiễm covid-19 thì họ phải chịu tất cả chi phí cho những người họ tiếp xúc. Thế mới làm gương cho những người khác
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Lại là đường tiểu ngạch, cơ quan quản lý đâu rồi cắt chức hết đi, bài học trước mới đây còn đó giờ lại tiếp diễn. Kinh tế lao đao, dân và doanh nghiệp đã khổ lắm rồi mà mấy cái ông chuyên đưa người nhập cảnh trái phép cứ phá hoại, truy tố thật nặng đi, có phải là phá hoại ko chứ!
Vân Nguyễn

Vân Nguyễn

Cho lâu người nước ngoài về Việt Nam chỉ vì tiền mà quên mất rằng đang có dịch bệnh nguy hiểm
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Biên giới trải rộng khó kiểm soát được hết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU