Khẩn trương đưa vụ án Trịnh Xuân Thanh ra xét xử

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương đưa các vụ án, đặc biệt là vụ án Trịnh Xuân Thanh và vụ góp vốn 800 tỉ đồng của PVN vào OceanBank, ra xét xử
Ngày 25.11, Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) họp thảo luận, cho ý kiến về tiến độ, kết quả, khó khăn, vướng mắc trong điều tra, truy tố, xét xử với một số vụ án, xác minh một số vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban chỉ đạo, chủ trì phiên họp.
Tại cuộc họp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá từ sau phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo (tháng 7.2017) đến nay, các cơ quan chức năng đã điều tra, truy tố, xét xử nhiều vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp với mức án nghiêm minh, đúng pháp luật, được dư luận đánh giá cao, như vụ án Hà Văn Thắm, Châu Thị Thu Nga; làm rõ nhiều sai phạm trong giai đoạn 2 vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm, đồng thời làm rõ thêm nhiều sai phạm xảy ra tại Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí VN (PVC) và các đơn vị, dự án liên quan…
Kết thúc cuộc họp, Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất kế hoạch để kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 15 vụ án, 8 vụ việc tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm trong năm 2017 và quý 1/2018.
Trong đó, yêu cầu các cơ quan chức năng phải tập trung, khẩn trương để đưa các vụ án, đặc biệt là vụ án Trịnh Xuân Thanh và vụ góp vốn 800 tỉ đồng của Tập đoàn dầu khí quốc gia VN (PVN) vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), ra xét xử lần lượt trong năm 2017, tháng 1.2018 và đầu tháng 2.2018. Đối với vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, Thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ các nội dung HĐXX phúc thẩm hủy án để điều tra, truy tố, xét xử lại và các kiến nghị của HĐXX.
* Cùng ngày, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án (THA) dân sự, THA hành chính năm 2018. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Tư pháp cần chỉ đạo cơ quan THA tinh gọn thủ tục, nâng cao hiệu lực, hiệu quả THA, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, đặc biệt là thu hồi tiền, tài sản cho ngân sách nhà nước trong những vụ án tham nhũng, kinh tế và thu hồi các khoản nợ của các tổ chức tín dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phương trinh701

phương trinh701

Cử tri cả nước mong rằng, có công thì thưởng cho xứng đáng, có tội phải xử lý nghiêm minh. Bất kể người đó là ai " không có vùng cấm"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU