Khẩn: Các BV TP.HCM sẵn sàng nhân lực, thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ trong vòng 24 giờ, TP.HCM tiếp nhận điều trị 117 bệnh nhân Covid-19 và dự báo số bệnh nhân Covid-19 sẽ còn tăng.
Bệnh viện huyện Củ Chi tạm trở thành Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 với 500 giường /// ẢNH: D.T Bệnh viện huyện Củ Chi tạm trở thành Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 với 500 giường - ẢNH: D.T
Bệnh viện huyện Củ Chi tạm trở thành Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 với 500 giường
ẢNH: D.T
Sáng 12.6, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, có công văn gửi hỏa tốc đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP.HCM về việc sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ khi được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 12.6: Lo lắng diễn biến mới từ TP.HCM, hỏa tốc bảo vệ các bệnh viện

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tại TP.HCM sẵn sàng phối hợp với các bệnh viện được phân công tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.
Cụ thể, các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận người bệnh nội trú từ các bệnh viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Huyện Củ Chi, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (những trường hợp bệnh phổi không do lao) chuyển đến trong giai đoạn các bệnh viện này tạm chuyển đổi công năng để tập trung tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. Không chuyển bệnh đến BV Phạm Ngọc Thạch trong giai đoạn này, ngoại trừ các bệnh nghi do lao và đã hội chẩn với Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.
Các bệnh viện sẵn sàng cử các bác sĩ, điều dưỡng luân phiên đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi theo kế hoạch luân phiên cán bộ.
Sẵn sàng hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho công tác cấp cứu, hồi sức tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 (khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ Sở Y tế).

Việt Nam phê duyệt vắc xin phòng Covid-19 của PfizerBioNTech

Theo PGS.TS Tăng Chí Thượng, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã tiếp nhận điều trị hơn 700 người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và dự kiến sẽ còn gia tăng trong thời gian tới. Chỉ riêng ngày 11.6, các bệnh viện được phân công đã tiếp nhận 117 bệnh nhân Covid-19 mới.
Căn cứ kế hoạch của Sở Y tế về việc chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19 của khối điều trị trong tình huống TP.HCM có 5.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, theo đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, BV Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện huyện Củ Chi sẽ tạm chuyển đổi công năng để trở thành bệnh viện chuyên tiếp nhận người bệnh mắc Covid-19. Dự kiến ngày 13.6, Bệnh viện viện điều trị Covid-19 Củ Chi và ngày 14.6, Đơn vị Điều trị Covid-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ chính thức đi vào hoạt động. Để đảm bảo tiến độ triển khai số giường điều trị bệnh nhân Covid-19 theo kế hoạch, Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện thực hiện như trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU