Khám xét nơi làm việc của thẩm phán Nguyễn Hải Nam, giảng viên Lâm Hoàng Tùng

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 3.10, Công an Q.1 (TP.HCM) tiến hành khám xét tại trụ sở TAND Q.4 và Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, nơi thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên Lâm Hoàng Tùng làm việc.
Thẩm phán Nguyễn Hải Nam bị đưa lên xe sau khi công an hoàn tất việc khám xét tại TAND Q.4 (đường Hoàng Diệu) /// Ảnh: CTV Thẩm phán Nguyễn Hải Nam bị đưa lên xe sau khi công an hoàn tất việc khám xét tại TAND Q.4 (đường Hoàng Diệu) - Ảnh: CTV
Thẩm phán Nguyễn Hải Nam bị đưa lên xe sau khi công an hoàn tất việc khám xét tại TAND Q.4 (đường Hoàng Diệu)
Ảnh: CTV
Sáng 3.10, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 có mặt tại trụ sở TAND Q.4 (TP.HCM) để tiến hành khám xét nơi làm việc của bị can Nguyễn Hải Nam (45 tuổi). Đến hơn 11 giờ 30 cùng ngày (3.10), tổ công tác của Công an Q.1 dẫn giải bị can Nam lên xe và rời đi ngay sau đó.

Vì sao thẩm phán Nguyễn Hải Nam, giảng viên Lâm Hoàng Tùng bị bắt?

Cũng trong sáng 3.10, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 đã đến Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM (Q.9), để tiến hành khám xét nơi làm việc của bị can, phục vụ cho công tác điều tra.
Theo ghi nhận, khoảng 10 giờ cùng ngày (3.10), Công an Q.1 đã đưa bị can Lâm Hoàng Tùng (28 tuổi, giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) đến trường, và rời đi vào lúc 11 giờ.
Trước đó thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND Q.4, bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ điều tra. Ông Nam bị Công an TP.HCM khởi tố bị can, bắt tạm giam để liên quan đến hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”. Ông Lâm Hoàng Tùng cũng đã bị tạm đình chỉ công tác.
Ông Nam và ông Tùng bị khởi tố cùng về hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”, xảy ra tại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM).

Toàn cảnh vụ thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà "bắt" 3 em bé

Như Thanh Niên đã đưa tin, ông Nam và ông Tùng bị tố cáo xông vào nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm mà không có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhóm của ông Tùng còn “bắt” 3 đứa bé trong ngôi nhà, đưa lên taxi với ý định rời khỏi hiện trường nhưng bị ngăn cản quyết liệt.
Cảnh giằng co, xô đẩy nhau kèm theo tiếng la hét gây náo loạn cả khu phố trước sự chứng kiến của Công an P.Đa Kao và lực lượng bảo vệ dân phố. Cảnh tượng này được 2 camera an ninh của khu phố ghi hình lại
Cơ quan điều tra xác định bị can Nguyễn Hải Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ bị can Lâm Hoàng Tùng trong quá trình mang các cháu bé ra khỏi nhà, giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Ông Nguyễn Hải Nam, Lâm Hoàng Tùng định đưa 3 đứa bé đi đâu?

Đến nay, dư luận vẫn thắc mắc ông Tùng, ông Nam, bà Tâm bế 3 đứa con của bà Thảo ra khỏi nhà và định đưa đi đâu? Trong clip, bà Tâm và ông Nam có nói đưa đến một khách sạn.
Nguồn tin từ PV Thanh Niên cho biết, sau khi xem lại clip, cơ quan công an cũng có ghi nhận lời nói của một số người bế con bà Thảo đưa đến khách sạn...

Bình luận

User
Gửi bình luận
dat Huynh

dat Huynh

Sẵn kiểm tra bằng cấp, quá trình bổ nhiệm hai ông này luôn vì hai ông này hành pháp mà lại coi thường luật pháp.
Công Minh

Công Minh

Dù có ý đưa đến khách sạn thì đó cũng là hành vi bắt cóc, không thể tự ý đưa các bé 2-3 tuổi con của người khác ra khỏi nhà khi không có sự đồng ý của cha, mẹ hoặc thân nhân hay người giám hộ của chúng.
Nguyễn Thị Bich Liên

Nguyễn Thị Bich Liên

Đúng vậy. Chưa biết đúng sai của việc tranh chấp ngôi nhà. Nhưng xông vào nhà bắt những đứa trẻ đi là hành động bắt cóc. Nếu không làm đúng, dứt khoát vụ này sẽ tạo tiền lệ cho nhưng chuyện tương tự xảy ra sau này.
Nguyễn Thị Thsnh Hà

Nguyễn Thị Thsnh Hà

Tại sao Ca phường và bảo vệ dân phố lại để cho họ làm càn thế nhỉ? Vậy người dân biết nhờ cậy ai? Thật đáng trách
Hứa thị Phấn

Hứa thị Phấn

Hoan hô cơ quan điều tra Công an quận 1. Hoan hô Báo Thanh niên, các anh đã góp phần đem lại niềm tin trong cuộc sống.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU