Khám xét công ty ký khống hợp đồng tiền tỉ với bị can Lê Tấn Hùng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sáng nay 24.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiền hành khám xét công ty ký khống hợp đồng tiền tỉ với bị can Lê Tấn Hùng.
Khám xét công ty ký khống hợp đồng tiền tỉ với bị can Lê Tấn Hùng /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Khám xét công ty ký khống hợp đồng tiền tỉ với bị can Lê Tấn Hùng - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Khám xét công ty ký khống hợp đồng tiền tỉ với bị can Lê Tấn Hùng
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Theo người dân sống gần địa chỉ 132 Nguyễn Văn Thủ (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM), khoảng 9 giờ 15 ngày 24.8, lực lượng công an có mặt tại đây để làm việc.

Ông Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm hành vi “Tham ô tài sản“

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đến gần 11 giờ cùng ngày, công an vẫn đang triển khai công tác nghiệp vụ bên trong địa chỉ trên. Đây là trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ lữ hành Hòa Bình Quốc Tế - là 1 trong 2 đơn vị có ký khống hợp đồng trong phi vụ liên quan trực tiếp bị can Lê Tấn Hùng về việc tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với tổng giá trị hơn 13 tỉ đồng.
Khoảng 11 giờ 10 phút, PV Thanh Niên đặt câu hỏi việc khám xét bên trong đã xong chưa, thì được một cán bộ công an vừa từ bên trong bước ra nói: "Hiện cơ bản đã xong".
Theo quan sát của PV Thanh Niên, lực lượng thuộc Viện kiểm sát cũng tích cực phối hợp công tác khám xét. Khoảng 11 giờ 30 phút, công an đưa một số người từ bên trong trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ lữ hành Hòa Bình Quốc Tế lên xe công vụ và rời đi ngay sau đó.
Khám xét công ty ký khống hợp đồng tiền tỉ với bị can Lê Tấn Hùng - ảnh 1

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Khám xét công ty ký khống hợp đồng tiền tỉ với bị can Lê Tấn Hùng - ảnh 2

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Bắt giám đốc và kế toán trưởng PIT Travel

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thực hiện việc khám xét và bắt tạm giam ông Đoàn Quang Hồi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ lữ hành Hòa Bình Quốc Tế (PIT Travel) và bà Nguyễn Thị Nguyên, Kế toán trưởng PIT Travel.
Ông Đoàn Quang Hồi và bà Nguyễn Thị Nguyên bị bắt vì liên quan đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI). Theo đó, Đoàn Quang Hồi và bà Nguyễn Thị Nguyên cấu kết với ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc SAGRI ký các hợp đồng du lịch khống trị giá tiền tỉ.
Khám xét công ty ký khống hợp đồng tiền tỉ với bị can Lê Tấn Hùng - ảnh 3

Trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ lữ hành Hòa Bình Quốc Tế - 1 trong 2 đơn vị có ký khống hợp đồng

TRÁC RIN

Khám xét công ty ký khống hợp đồng tiền tỉ với bị can Lê Tấn Hùng - ảnh 4

Sáng 6.7 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng của bị can Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) và di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào chiều cùng ngày

Ảnh: Ngọc Dương - BCA

Khởi tố bổ sung đối với bị can Lê Tấn Hùng

Liên quan đến diễn biến trên, ngày 24.8, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bổ sung đối với bị can Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) về tội danh tham ô tài sản theo Điều 353, Bộ luật Hình sự.
Trước đó, bị can Lê Tấn Hùng đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Bị can Lê Tấn Hùng đã bị di lý ra Hà Nội để phục vụ điều tra.
Theo nguồn tin Thanh Niên, bị can Lê Tấn Hùng bị cơ quan chức năng cáo buộc tham ô khoản tiền hơn 13 tỉ đồng.
Cùng với việc khởi tố bổ sung, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra mở rộng các sai phạm tại doanh nghiệp này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng xuân DIỄN.ccbe749mt379

Đặng xuân DIỄN.ccbe749mt379

Rất mừng và cũng buồn...nhưng vui vì TBT đã chỉ đạo để làm rõ vụ việc này...đã tồn tại trong thời gian quá dài mà cán bộ Đảng viên chân chính ở TPHCM không có tiếng nói được
Lê Bình

Lê Bình

Tất yếu phải thế,ký khống hợp đồng, rút tiền nhà nước rõ là tham ô ai cũng biết trừ thành ủy và ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh khi thanh tra kiểm tra với công ty và cá nhân bị can Hùng. Cứ như thế này là mất hết lòng dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU