Khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng - Đà Nẵng 2015

1 Thanh Niên Online
Hữu Trà

Hữu Trà

(thực hiện)

(TNO) Chiều 9.2, đường hoa với chủ đề 'Đà Nẵng - Rực rỡ sắc xuân' đã khai trương để phục vụ người dân và du khách tham quan trong dịp Tết Ất Mùi.

(TNO) Chiều 9.2, đường hoa với chủ đề Đà Nẵng - Rực rỡ sắc xuân đã khai trương để phục vụ người dân và du khách tham quan trong dịp Tết Ất Mùi.

Khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng 2015 Đường hoa Đà Nẵng - Rực rỡ sắc xuân đã khai trương
Năm nay, đường hoa được bố trí làm hai khu vực, dọc theo hai vỉa hè phía tây chân cầu Rồng, gồm khu trang trí ánh sáng và khu vực trang trí hoa. Trong đó, khu vực trang trí hoa với hơn 2.000 chậu hoa các loại.
“Đại cảnh Linh vật” được lấy ý tưởng từ linh vật của năm và hình ảnh đặc trưng về yếu tố địa danh nổi tiếng ở Đà Nẵng là núi Ngũ Hành Sơn, tạo nên đại cảnh vừa tôn vinh tính đặc thù địa phương, vừa phù hợp với chủ đề xuân Ất Mùi 2015.
Tiểu cảnh “Cụm Làng quê” là một góc trưng bày truyền thống và hương tết đậm đà của quê nhà, với bánh chưng xanh, mái nhà tranh, cặp liễn đỏ, nhành mai vàng hay những chòm hoa quanh hiên nhà rực rỡ đón xuân sang.
Tiểu cảnh “Khung tranh” là khu vực để khách tham quan lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc bên người thân yêu vào dịp xuân về.
Mùa xuân là mùa của muôn hoa đua nở, mùa của sắc màu tươi thắm sẽ được minh họa qua tiểu cảnh “Cầu vồng khoe sắc”.
Tiểu cảnh “Cổng sừng dê” lấy chi tiết đặc thù là cặp sừng dê - linh vật 2015. Tiểu cảnh “Vườn hoa xuân” dành cho trẻ nhỏ và cho cả những ai mong muốn được một lần tìm về tuổi thơ.
Đường hoa sẽ mở của từ ngày 9.2 đến 23.2.2015 (nhằm ngày 21 tháng chạp đến mùng 5 Tết Ất Mùi). 
Khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng 2015 2Đại cảnh rực rỡ bên cầu Rồng
Khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng 2015 3Chiếc cầu bắc qua đại cảnh linh vật sẽ giúp người thưởng lãm ngắm trọn vẽ đẹp của từng loài hoa bên dòng sông Hàn thơ mộng
Khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng 2015 4Nhiều hoa khoe sắc tại khu trang trí đại cảnh linh vật
Khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng 2015 5Một nhánh của Cầu vồng khoe sắc
Khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng 2015 7Cảnh làng quê
Khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng 2015 8Nhà tranh
Khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng 2015 10Mùa xuân mới 2015
Khai trương đường hoa xuân Bạch Đằng – Đà Nẵng 2015 11Đường hoa bên cầu Rồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung

Hung

Đà Nẵng có đường hoa xuân rất đẹp.Tối qua 9.2 đến ngắm hoa thì bị một số người lôi kéo giữ xe tại nơi để xe... Thiết nghĩ cơ quan quản lý cần xem lại vấn đề nay, có biện pháp xử lý không làm mất hình ảnh Đà Nẵng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU