Khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh ĐH Nông lâm Thái Nguyên bị sát hại

8 Thanh Niên Online
Quá trình điều tra nhận thấy còn nhiều nghi vấn, cộng với lời khai loanh quanh của các nghi phạm, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên bị sát hại.
Lực lượng chức năng tiến hành khai quật, khám nghiệm lại thi thể nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên /// Ảnh H.P Lực lượng chức năng tiến hành khai quật, khám nghiệm lại thi thể nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên - Ảnh H.P
Lực lượng chức năng tiến hành khai quật, khám nghiệm lại thi thể nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Ảnh H.P
Tối 17.2, trao đổi với Thanh Niên, thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết trong quá trình điều tra, ban chuyên án nhận thấy có nhiều tình tiết mới, trên cơ sở lời khai của các đối tượng gây án cần phải làm rõ, nên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã yêu cầu khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên để phục vụ công tác điều tra.
Theo thiếu tướng Hồng, sáng cùng ngày, 17.2, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự Bộ Công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; sinh viên năm cuối Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên) để làm rõ những tình tiết mới trong vụ trọng án.
Khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh ĐH Nông lâm Thái Nguyên bị sát hại - ảnh 1
Khu vực phát hiện thi thể nạn nân Cao Mỹ Duyên
Ảnh H.P
“Thông tin nạn nhân Duyên đang mang bầu khoảng 4 tháng và thông tin nạn nhân bị xâm hại tình dục là chưa chính xác, chưa có cơ sở khoa học. Thông tin này phải đợi kết quả của Viện Khoa học kỹ thuật hình sự mới có thể kết luận”, thiếu tướng Hồng nói.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, vào khoảng 10 giờ ngày 7.2 (mùng 3 tết), lực lượng chức năng nhận được thông tin người dân phát hiện thi thể 1 nữ sinh tại khu vực chuồng nuôi lợn của khu nhà vắng thuộc đội 11, xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên, Điện Biên), cách quốc lộ 12 khoảng 50 m.
Qua xác minh, danh tính nạn nhân được xác định là nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Trước đó, gia đình nạn nhân thông báo con gái bị mất tích bí ẩn từ chiều 30 tết, khi đi giao gà phụ giúp mẹ.
Khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh ĐH Nông lâm Thái Nguyên bị sát hại - ảnh 2
Hình ảnh nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi giao gà trước khi bị sát hại
Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Thi thể được tìm thấy trong tình trạng đang phân hủy, nằm ngửa, bán khỏa thân, mũ bảo hiểm úp lên mặt, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Phần cổ nạn nhân có nhiều vết bầm tím, dấu hiệu bị bóp cổ, sát hại.
Nhận thấy vụ án có tính chất nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận, Công an tỉnh Điện Biên đã thành lập ban chuyên án, khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án.
Sau khi tiến hành rà soát gần 1.000 đối tượng trên địa bàn, ban chuyên án xác định Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) là nghi phạm gây án. Bước đầu, Hùng khai một mình anh ta giết nạn nhân cướp tài sản.
Đến sáng 16.2, Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn Công (trú tại đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Công là chủ chiếc xe tải trên thùng xe có vết máu trùng với mẫu máu của nạn nhân. Đáng chú ý, người phát hiện thi thể nạn nhân Duyên và trình báo cơ quan chức năng chính là vợ của Công.
Khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh ĐH Nông lâm Thái Nguyên bị sát hại - ảnh 3
Vương Văn Hùng tại cơ quan Công an
Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Trong quá trình đấu tranh, khai thác, Vương Văn Hùng khai đã cùng Trần Văn Công sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, sau đó phi tang thi thể trong khu chăn nuôi tại ngôi nhà không có người ở gần nhà Công. Ngôi nhà đó là của anh rể Công, nhờ Công trông coi.
Nhận thấy vụ án vẫn còn nhiều tình tiết phức tạp, các đối tượng có liên quan chưa thành khẩn, khai vòng vo, loanh quanh, ban chuyên án vẫn đang tích cực làm rõ vụ án để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Hiến

Anh Hiến

Ôi trời hồi mới chết không khám nghiệm cho kỹ để chôn cả tháng rồi đào lên khám lại sao mà chính xác được.
Quẩn

Quẩn

Tìm thấy mùng 3 tết, nay mới 13. Đâu ra mà cả tháng?
Vietroad

Vietroad

Ai bảo là hồi mới chết không khám. Nhưng lúc đó chỉ khám tổng quát. Bây giờ có lời khai cụ thể của hung thủ nên khám chi tiết theo lời khai để xác minh tính chính xác của lời khai. Cũng như đi khám sức khỏe, bình thường cũng chỉ khám những thông số cơ bản (nhịp tim, huyết áp,...), chỉ khi nào có triệu chứng bệnh hoặc chỉ định cụ thể thì mới khám chuyên sâu.
2lua

2lua

Cần nghiêm túc nhìn nhận lại và rút kinh nghiệm việc khám nghiệm tử thi các vụ án. Trường hợp này nếu gia đình mang thi thể đi hỏa táng thì lấy gì mà khám lại?.
Vietroad

Vietroad

Có gì đâu mà phải rút kinh nghiệm. Ban đầu chưa có cơ sở nào thì cũng chỉ khám nghiệm theo những yêu cầu tổng quát. Bây giờ có lời khai của hung thủ thì khám chi tiết theo lời khai để tìm manh mối xác thực.
Nếu gia đình mang đi hỏa táng? Bình thường thôi. Khám nghiệm được thì khám nghiệm cho nhanh, không khám nghiệm được thì tìm cách khác. Đơn giản vậy thôi. Cũng giống như bây giờ đi chợ vài trăm mét cũng leo lên xe máy, vậy mấy chục năm trước chưa có xe máy thì sao? Ừ thì cũng có cách khác để đi. Chỉ là chọn cách nào tiện hơn thôi.
Hoa

Hoa

Bức xúc trước cách nói của bạn này. Thử nghĩ nếu như người nằm dưới đó là ng thân quen trong gđ bạn thì bạn sẽ ntn, nỗi đau của gđ ngta đã chôn xuống rồi còn đào lên. Thương tâm nhất vẫn là gđ ng gặp nạn. Mình k giúp gì được thì bớt khẩu nghiệp. A di đà phật.
Đinh Phụng

Đinh Phụng

tìm ra hung thủ sớm là quan trọng, nhưng rất mong cơ quan chức năng hết sức thận trọng, minh mẫn, không oan sai, không bỏ sót. Vụ việc quá đau lòng.
Trường BG

Trường BG

Nỗi đau chồng chất nỗi đau. Chia buồn cùng gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU