Khai mạc hành trình tiểu vùng sông Mê Kông

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chương trình hành trình tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 13 đã khai mạc với chủ đề 'Phát triển tình hữu nghị, thúc đẩy sự tin tưởng, khát vọng và trách nhiệm của truyền thông thanh niên'.
Ngày 15.3, tại TP.Côn Minh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), chương trình hành trình tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 13 đã khai mạc với chủ đề “Phát triển tình hữu nghị, thúc đẩy sự tin tưởng, khát vọng và trách nhiệm của truyền thông thanh niên”.
Đây là chương trình giao lưu đầy ý nghĩa giữa đại biểu thanh niên đến từ 6 nước có dòng sông chung Mê Kông - Lan Thương chảy qua là: Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, VN và Trung Quốc.
Đoàn đại biểu thanh niên VN gồm 11 thành viên là những thanh niên đã được T.Ư Đoàn và Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN tuyển chọn trước đó. Anh Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn, được phân công làm trưởng đoàn.
Tại buổi khai mạc, đoàn VN đã có bài thuyết trình nhấn mạnh vai trò của thanh niên phải là lực lượng tiên phong trong các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông Mê Kông - Lan Thương, hướng đến tương lai hợp tác, hữu nghị, phát triển bền vững, thịnh vượng giữa 6 quốc gia.
Sau các hoạt động tại Trung Quốc, ngày 18.3, đoàn đại biểu thanh niên các nước sẽ tiếp tục sang tỉnh Chiang Mai (Thái Lan) để tiếp tục hành trình giao lưu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU