Khai báo y tế khi đến Phú Quốc

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) yêu cầu người dân từ các vùng miền trên cả nước khi đến thành phố này phải liên hệ với chính quyền địa phương để khai báo y tế.
 
Du khách tắm biển tại Bãi Sao (Phú Quốc) /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Du khách tắm biển tại Bãi Sao (Phú Quốc) - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Du khách tắm biển tại Bãi Sao (Phú Quốc)
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ngày 18.2, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, đã ký văn bản về thực hiện khai báo y tế, phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, UBND TP.Phú Quốc yêu cầu người dân từ các vùng miền trên cả nước khi đến TP.Phú Quốc phải chủ động liên hệ với chính quyền địa phương nơi cư trú để khai báo y tế và tư vấn sức khỏe.
Đồng thời, yêu cầu các cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ) có khách đến nghỉ dưỡng; các dự án có công nhân về quê ăn tết, sau tết quay lại làm việc khẩn trương liên hệ với chính quyền địa phương nơi cư trú để khai báo y tế và tư vấn sức khỏe. Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP.Phú Quốc cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc khẩn trương phối hợp với Ban chỉ đạo xã, phường thống kê, rà soát lại tờ khai y tế nếu có trường hợp nào đi về từ vùng dịch, ổ dịch Bộ Y tế đã thông báo yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiến Đoàn Mạnh

Tiến Đoàn Mạnh

Thời điểm này tôi đi từ hải phòng vào phú quốc du lịch có đi được không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU