Khai báo vòng vo, ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 178 khiến nhiều người phải cách ly

118 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhập viện với triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nhưng ca nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khai báo “chỉ ở nhà, không đi đâu” đã khiến 8 bệnh nhân, 12 nhân viên y tế phải cách ly.
Ca nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai về Thái Nguyên khai báo vòng vo khiến 20 người phải cách ly /// Ảnh Trần Cường Ca nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai về Thái Nguyên khai báo vòng vo khiến 20 người phải cách ly - Ảnh Trần Cường
Ca nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai về Thái Nguyên khai báo vòng vo khiến 20 người phải cách ly
Ảnh Trần Cường
Ngày 29.3, Bộ Y tế thông báo, Thái Nguyên có 1 ca nhiễm Covid-19 là ca bệnh số 178 (nữ, 44 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh - chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai), được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Công bố các bệnh nhân từ 174 đến 179 mắc bệnh Covid-19

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, bệnh nhân nhiễm Covid-19 là bà H.T.N, trú tại xã Phú Thịnh, H.Đại Từ. Qua khai thác lịch trình di chuyển, chiều 27.3, bà N. đi xe khách từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) về thị trấn Đại Từ lúc 15 giờ chiều cùng ngày, sau đó vào thẳng Bệnh viện đa khoa H.Đại Từ để khám bệnh, với triệu chứng đau đầu, chóng mặt.
Nhưng ban đầu, bà N.  khai báo “chỉ ở nhà, không đi đâu, bị đau đầu nên đến viện khám”. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được lập bệnh án, hồ sơ điều trị tại Khoa Nội, xét nghiệm công thức máu và đường máu cho kết quả bình thường. Bệnh nhân được chuẩn đoán: thiếu máu não.
Cho đến 20 giờ ngày 27.3, bà N. bị sốt 37,6 độ C, đau họng. Sau khi tiếp tục khai thác kỹ, bác sĩ phát hiện bệnh nhân này đã làm thuê ở Bệnh viện Bạch Mai trong 2 tháng vừa qua với công việc đưa cơm đến các khoa, phòng.
Đặc biệt, trước đó, trong ngày 25.3, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư làm xét nghiệm, chụp tim phổi bình thường, làm test nhanh cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 có liên quan trực tiếp đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa H.Đại Từ đã lập tức đưa bà N. vào khu ly riêng, phun khử khuẩn toàn viện. Cho đến 15 giờ chiều 28.3, bà N. được đưa về cách ly, điều trị tại Bệnh viện lao và bệnh phổi Thái Nguyên.

Cận cảnh binh chủng hóa học tẩy độc ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 này từ Bệnh viện Bạch Mai, đến nay đã có thêm 8 bệnh nhân nằm cùng phòng bệnh nhân N. và 12 nhân viên y tế  Bệnh viện đa khoa H.Đại Từ có tiếp xúc trực tiếp với bà N., phải cách ly trong phòng riêng để theo dõi sức khoẻ, phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Dũng

Việt Dũng

Cũng nêm xem xét xử lý cả công ty này vì trong mùa dịch cty không hề có biện pháp đề phòng cảnh báo gì đối với nv. Phó mặc, khoán trắng cho nv muốn làm gì, đi đâu sau khi đã giao việc miễn là cty thu được tiền
Hoàng

Hoàng

Thêm nữa là phải xem lại độ chính xác của loại test nhanh đã sử dụng.
Vũ Phiêu Hùng

Vũ Phiêu Hùng

Hoan nghênh ý kiến của bạn, phải xử lý công ty này thích đáng!
6 phản hồi
Dân Hiểu VN

Dân Hiểu VN

Nhiều trường hợp như vậy rồi, sao không cho quyết định phạt cao nhất ? Nếu thế này thì họ không sợ và khai lung tung làm cho Chính quyền và nhân dân rối lên mất.
Trần Hoàng

Trần Hoàng

Chính xác luôn, những trường hợp cố tình khai gian dối và lây bệnh cho nhiều người phải xử thật nặng vào.
Thái Nguyên

Thái Nguyên

Chúng ta sẽ để bà này điều trị xong thì phạt lao động công ích 3 năm đẻ rèn luyện tính trung thực !
Nguyễn Mai

Nguyễn Mai

Quá chuẩn luôn ạ, phạt tiền thì chắc chưa đủ răn đe, ở tù thì hại quá, cứ cho đi lao động công ích là hay nhất.
Môn khách

Môn khách

Đề nghị xử lý hình sự
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU