Khách sạn cách ly ở Hạ Long bị tố cung cấp suất ăn kém chất lượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 28.10, UBND TP.Hạ Long đã ra quyết định dừng tổ chức cách ly tập trung đối với khách sạn Bưu điện Hạ Long (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) vì cung cấp suất ăn kém chất lượng cho người cách ly.
Khách sạn Bưu điện Hạ Long bị khách tố cung cấp suất ăn không đảm bảo chất lượng /// Ảnh N.H  Khách sạn Bưu điện Hạ Long bị khách tố cung cấp suất ăn không đảm bảo chất lượng - Ảnh N.H
Khách sạn Bưu điện Hạ Long bị khách tố cung cấp suất ăn không đảm bảo chất lượng
Ảnh N.H
Ngày 28.10, UBND TP.Hạ Long đã ra quyết định dừng tổ chức cách ly tập trung đối với khách sạn Bưu điện Hạ Long vì cung cấp suất ăn cho khách kém chất lượng cho công dân trở về nước cách ly. 
Qua xác minh của UBND TP.Hạ Long, ngày 26.10, đơn vị này nhận được phản ánh của một công dân về việc khách sạn Bưu điện Hạ Long cung cấp suất ăn kém chất lượng.
Theo đó, người này nhập cảnh từ Nhật Bản về Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và thực hiện cách ly tự nguyện tại khách sạn Bưu điện Hạ Long.
Tuy nhiên, khi nhận được phần cơm hộp với giá lên đến 150.000 đồng/suất nhưng chỉ gồm vài món bình dân như rau, đậu, thịt xúc xích… nên bức xúc và phản ánh lên nhóm Facebook Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cùng một số nơi khác. 
Khách sạn cách ly ở Hạ Long bị tố cung cấp suất ăn kém chất lượng - ảnh 1

Suất cơm giá 150.000 đồng mà người cách ly tại khách sạn Bưu điện Hạ Long phản ánh

Ảnh N.H

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, chính quyền TP.Hạ Long đã kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và niêm yết giá tại khách sạn Bưu điện Hạ Long.
Tại thời điểm kiểm tra ngày 26.10, khách sạn Bưu điện Hạ Long cơ bản thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế đối với khu cách ly tập trung tại khách sạn do người cách ly tự nguyện chi trả nhưng chưa thực hiện lưu mẫu thực phẩm theo quy định; số lượng, chất lượng thực phẩm cho bữa ăn cho người được cách ly chưa tương xứng với giá dịch vụ.
Trước sai phạm trên, chính quyền TP.Hạ Long đã dừng tổ chức hoạt động cách ly tự nguyện tại khách sạn Bưu điện Hạ Long.
UBND TP.Hạ Long cũng chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là khách sạn trên địa bàn.
UBND TP.Hạ Long cho biết sẽ dừng tổ chức cách ly tập trung tại các cơ sở có cơ sở vật chất kém, chất lượng thấp, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 28.10, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 từ Angola

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU