Khách đi chuyến bay có người Nhật dương tính Covid-19 cần gọi khẩn số điện thoại này

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có 6 người trên cùng chuyến bay người Nhật dương tính Covid-19 nhập cảnh vào TP.HCM, sau đó có một người về Philippines. 5 người còn lại gồm: 1 người Việt, 1 người Úc và 3 người Pháp
Khử trùng máy bay /// Ảnh: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cung cấp Khử trùng máy bay - Ảnh: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cung cấp
Khử trùng máy bay
Ảnh: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cung cấp
Sáng 5.3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã ra thông báo khẩn đối với 5 hành khách nhập cảnh vào TP.HCM trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap (Campuchia) hạ cánh tại sân bay Sơn Tân Nhất  (22 giờ 3 ngày 3.3) có 1 hành khách người Nhật dương tính Covid-19 đang được cách ly tại Nhật Bản.
Theo đó, HCDC yêu cầu các hành khách nhập cảnh từ chuyến bay trên liên hệ ngay số điện thoại: 08.695.77.133 để được hỗ trợ các biện pháp phòng bệnh cần thiết theo quy định. Thông báo của HCDC bằng tiếng Việt và cả tiếng Anh
Như Thanh Niên đã thông tin, Bộ Y tế cho biết chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines từ Siem Reap (Campuchia) vận chuyển 73 hành khách, trong đó có nam hành khách người Nhật ngồi ghế 33D đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.
Khách đi chuyến bay có người Nhật dương tính Covid-19 cần gọi khẩn số điện thoại này - ảnh 1

Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM khử trùng máy bay.

Ảnh: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cung cấp

Có 6 hành khách nhập cảnh vào TP.HCM: 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Úc và 1 người Philippine. Ngày 4.3, hành khách người Philippines sau đó đã về nước.
Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất, hành khách người Nhật không ghé quầy chuyển tiếp do được check in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C lúc 22 giờ 30 (4.3).
Nam hành khách này sau đó đã chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya (Nhật Bản) trên chuyến bay VN340, ngồi số ghế 2C.
Khi đáp xuống tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt và được y tế Nhật Bản tiến hành kiểm tra sức khoẻ. Kết quả cho thấy hành khách trên dương tính với Covid-19.

Hành khách Nhật Bản trên máy bay Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ 55 ngày 4.3.
Trên chuyến bay VN341 có tổng cộng 73 khách và 12 thành viên tổ bay. Do chuyến bay VN340 có 1 khách quốc tịch Nhật Bản dương tính Covid-19 nên chuyến bay VN341 lúc 14 giờ 5 từ Nagoya về Việt Nam phải xử lý y tế.
Cụ thể, tiến hành cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào Việt Nam (trong đó có 1 em bé) và toàn bộ tổ bay.
Ngoài ra, cơ quan chức năng đưa về khu cách ly của thành phố 22 khách nối chuyến là khách Nhật Bản đi Kuala Lumpur (8 khách) và các hành khách nối chuyến đi các khu vực khác (được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để nối chuyến).
Hãng hàng không cũng đã thực hiện khử trùng máy bay. Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên an ninh và 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với hành khách Nhật Bản dương tính Covid-19. Công ty dịch vụ mặt đất Viags đã thực hiện cách ly 1 nhân viên phục vụ mặt đất. Về lịch trình đi lại của hành khách người Nhật tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Phát loa phường cho tất cả các quận huyện TP.HCM. Bao gồm tiếng Anh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU