Kẹt xe nghiêm trọng ở BOT T1 vì tài xế phản đối trạm chần chừ giảm giá

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 1.6, Quốc lộ 91, hướng từ An Giang về TP.Cần Thơ kẹt xe nghiêm trọng vì nhiều tài xế không mua vé, dừng xe vì... 'trục trặc' để phản đối Trạm BOT T1 chậm giảm giá vé.
Rất đông tài xế phản đối BOT T1 vì chậm giảm giá vé /// Ảnh: Đình Tuyển Rất đông tài xế phản đối BOT T1 vì chậm giảm giá vé - Ảnh: Đình Tuyển
Rất đông tài xế phản đối BOT T1 vì chậm giảm giá vé
Ảnh: Đình Tuyển
Xung đột xuất phát từ việc chiều 29.5, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GT-VT) TP.Cần Thơ và Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang (gọi tắt là BOT T1, T2) làm việc với người dân Q.Thốt Nốt và Q.Ô Môn (TP.Cần Thơ) thông báo về việc giảm giá dịch vụ cho một số phương tiện kể từ ngày 15.6.
[VIDEO] Trạm BOT chậm giảm giá vé, tài xế lại phản đối
Tuy nhiên, người dân yêu cầu phải giảm giá từ 1.6 chứ không phải đợi đến ngày 15.6. 
Kẹt xe nghiêm trọng ở BOT T1 vì tài xế phản đối trạm chần chừ giảm giá - ảnh 1
BOT T1 đang kẹt xe nghiêm trọng
Ảnh: Đình Tuyển
Bất bình với sự chậm trễ thực hiện giảm giá vé theo chủ trương đã được Bộ GT-VT chỉ đạo, nhiều tài xế đã phản ứng BOT T1 bằng cách không chấp nhận mua vé, dừng xe với lý do “trục trặc”...
“Theo văn bản 12.3 của Bộ GT-VT thì những người dân trong khu vực gần trạm, bán kính 5 km được miễn giảm từ 30 - 50%, thời gian thực hiện bắt đầu từ 1.4. Nhưng sau đó BOT lại nói bắt đầu thực hiện miễn giảm từ 1.6. Cách đây 2 ngày, Sở GT-VT TP.Cần Thơ lại họp dân nói tới 15.6 mới được miễn giảm. Chúng tôi không chấp nhận vì đã phải chờ đợi thiệt thòi quá lâu rồi”, ông Nguyễn Huỳnh Đức (kinh doanh vận tải - ngụ khu vực 3, P.Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn) bức xúc nói.
Kẹt xe nghiêm trọng ở BOT T1 vì tài xế phản đối trạm chần chừ giảm giá - ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Thi (ngụ P.Thới Hòa, Q.Ô Môn) đề nghị phải giảm giá vé ngay 1.6
Ảnh: Đình Tuyển
Trước đó, từ giữa tháng 3, Sở GT-VT Cần Thơ chính thức công bố văn bản chấp thuận chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ của Bộ GT-VT tại 2 trạm BOT Cần Thơ. Theo đó, đối với Trạm BOT T1 (Q.Ô Môn), Bộ GT-VT thống nhất giảm 100% cho xe buýt và xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại khu vực 12, khu vực 15 (P.Châu Văn Liêm) và khu vực Bình Lập, Thới Trinh (P.Phước Thới). Bộ GT-VT giảm 100% giá vé cho 10 xe đã được Bộ GT-VT chấp thuận tại văn bản số 9849 ngày 29.8.2017.
Kẹt xe nghiêm trọng ở BOT T1 vì tài xế phản đối trạm chần chừ giảm giá - ảnh 3
Theo công văn của Bộ GT-VT rất nhiều xe qua trạm BOT T1 sẽ được giảm giá vé
Ảnh: Đình Tuyển
Ngoài ra, Bộ GT-VT cũng giảm 50% cho xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại tại P.Phước Thới (không bao gồm các đối tượng thuộc 4 khu vực đề xuất mức giảm nêu trên). Giảm 30% cho xe kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại P.Phước Thới, P.Châu Văn Liêm và P.Thới Hòa (Q.Ô Môn), trong đó không bao gồm các đối tượng nêu trên.
“Tôi có 5 chiếc xe, mỗi ngày đều qua trạm, nếu được giảm 30% như quy định sẽ được giảm 200.000 đồng, không phải là ít”, ông Nguyễn Văn Thi (ngụ khu vực Hòa Thạnh, P.Thới Hòa, Q.Ô Môn) nói.
Cùng ngày (1.6), ông Lê Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở GT-VT, đã cho người xuống trạm BOT T1 để nắm bắt tình hình, tổng hợp ý kiến người dân, rà soát các văn bản để làm việc với chủ đầu tư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thời

Trần Thời

Đừng để xung đột xảy ra, ảnh hưởng an ninh trật tự và người dân tham gia giao thông trên tuyến đường này. Mong lắm thay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU