Kết thúc tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Tài sản chung giải quyết chia giá trị hơn 7.900 tỉ đồng

18 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hội đồng thẩm phán TAND tối cao sửa bản án phúc thẩm liên quan theo hướng: cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại thời điểm xử phúc thẩm
 /// ẢNH: PHAN THƯƠNG Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại thời điểm xử phúc thẩm - ẢNH: PHAN THƯƠNG
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại thời điểm xử phúc thẩm
ẢNH: PHAN THƯƠNG
Hội đồng thẩm phán (HĐTP) TAND tối cao đã xét xử giám đốc thẩm và phát hành quyết định giám đốc thẩm vụ án “tranh chấp về hôn nhân và gia đình” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (48 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và bị đơn ông Đặng Lê Nguyên Vũ (50 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia hơn 3.245 tỉ đồng sau ly hôn với 'vua cà phê' Trung Nguyên

Theo đó, HĐTP TAND tối cao chấp nhận một phần quyết định kháng nghị giám đốc thẩm của Viện trưởng Viện KSND tối cao về phần quan hệ hôn nhân, về cách tuyên trong phần giao bất động sản (BĐS), về 6 tài khoản ngân hàng đang đứng tên ông Lê Hoàng Văn; chấp nhận đơn xin rút một phần yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (trước khi xét xử giám đốc thẩm - PV) về chia khoản tiền ngoại tệ là hơn 1,4 triệu GBP và 7,35 triệu USD (tương đương gần 213 tỉ đồng, tại thời điểm xét xử - PV), là tài sản chung của ông Vũ - bà Thảo trong 6 tài khoản đứng tên ông Lê Hoàng Văn.
Từ đó, HĐTP TAND tối cao sửa bản án phúc thẩm liên quan theo hướng: cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn.
Về chia tài sản chung: tổng tài sản của bà Thảo với ông Vũ giải quyết chia giá trị hơn 7.900 tỉ đồng (làm tròn). Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được chia tổng số tài sản trị giá hơn 3.245 tỉ đồng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia tổng số tài sản trị giá hơn 4.687 tỉ đồng.
Trong đó, về BĐS, HĐTP TAND tối cao tuyên giao cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo 7 BĐS, tổng trị giá gần 376 tỉ đồng; giao ông Đặng Lê Nguyên Vũ 6 BĐS, tổng trị giá được chia là hơn 350 tỉ đồng. Ông Vũ và bà Thảo có trách nhiệm liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm thủ tục chuyển đổi giấy chứng nhận.
Giao bà Lê Hoàng Diệp Thảo được sở hữu toàn bộ tiền đứng tên bà Thảo gửi tại các ngân hàng, với số tiền hơn 1.551 tỉ đồng. Giao ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu toàn bộ số cổ phần đang ghi tên ông Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên, tương đương số tiền trị giá khoảng 5.655 tỉ đồng. Qua đó, HĐTP TAND tối cao tuyên ông Vũ thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là hơn 1.318 tỉ đồng. Các quyết định khác của bản án phúc thẩm vẫn giữ nguyên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tú

Minh Tú

Ngày chúng ta đến với nhau, chỉ có 2 người là quá đủ, ngày chúng ta chia tay bên cạnh mỗi người nay đã có 5- bảy luật sư hình như cũng chưa đủ. Tiền nhiều để làm gì! Tình là thứ đã bị tiền đuổi đi xa trong bao năm tháng qua .... Dẫu sao nếu đã quá chán ghét và mâu thuẫn thì giải thoát là hạnh phúc rồi, chúc mừng 2 người.
NPHONG

NPHONG

Khổ một điều là không có tiền thì gia đình cũng không "êm ấm" !
Nhẫn

Nhẫn

Cố gắng đi sau này có cái mà chia...😂😂
Mylove

Mylove

Mấy ngàn tỉ sao sử dụng hết mà giờ mới chia xong
lela

lela

Họ trả tiền toà bao nhiêu vậy?
Hieu Ta

Hieu Ta

10% luật sư 20 % còn lại 70% sống cã đời
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU