Kết luận vụ học sinh nhập trạm y tế sau khi uống nước ngọt miễn phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa có văn bản kết luận vụ nhiều học sinh nhập trạm y tế sau khi uống nước ngọt được phát miễn phí trước cổng trường.
 
Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc /// ẢNH K.HOAN Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc - ẢNH K.HOAN
Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc
ẢNH K.HOAN
Chiều 30.3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã có văn bản báo cáo kết quả điều tra sự việc học sinh nhập trạm y tế sau khi uống nước ngọt phát miễn phí xảy ra cách đây 2 tuần.
Theo đó, ngày 17.3, nhận được thông tin một số học sinh Trường tiểu học Quang Trung (TP.Vinh) vào điều trị tại Trạm Y tế phường Quang Trung do có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau khi dùng đồ uống miễn phí trước cổng trường, Chi cục đã cử cán bộ trực tiếp điều tra, xác minh sự việc, đồng thời lấy mẫu nước ngọt để kiểm nghiệm xác định nguyên nhân.
Kết quả kiểm nghiệm nước uống chứa chiết xuất cam thật nhãn hiệu Goodmood do Công ty TNHH nước giải khát Suntorry Pepsico Việt Nam sản xuất không phát hiện yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm trong mẫu nước ngọt.
Mẫu thức ăn bán trú tại trường trong bữa ăn trưa hôm đó không thể kiểm nghiệm do thời điểm lấy mẫu đã quá 24 giờ.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An nhận định nguyên nhân gây đau bụng có thể do học sinh uống một lượng nước có ga quá nhiều trong 1 lần sau khi vừa ăn trưa tại trường.
Như Thanh Niên đã thông tin, đầu giờ học chiều 16.3, một nhóm người đi ô tô dừng trước cổng Trường Tiểu học Quang Trung, TP.Vinh phát chai nước ngọt uống miễn phí cho học sinh. Hiệu trưởng nhà trường sau đó ngăn chặn học sinh uống nước đồng dùng loa kêu gọi học sinh giao nộp lại chai nước cho trường.
Tuy nhiên, đã có 53 học sinh cho biết đã uống loại nước này. Đến khoảng 16 giờ 15 phút cùng ngày, có 6 cháu học sinh lớp 4D, Trường Tiểu học Quang Trung xuất hiện triệu chứng đau bụng lâm râm, trong đó, có 2 cháu có kèm nôn mửa và được cô giáo đưa sang Trạm Y tế phường theo dõi, xử lý. Có thêm 3 cháu không có biểu hiện bất thường nhưng cũng chuyển sang trạm y tế theo dõi do gia đình yêu cầu. Đến tối cùng ngày, số học sinh này ổn định và được về nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU