Kẹp chì, dán tem đồng hồ chống gian lận xăng, dầu

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cơ quan thuế sẽ phối hợp với Sở KH-CN cùng các ban, ngành liên quan thực hiện kẹp chì và dán tem niêm phong đồng hồ tổng trên các cây xăng. 
Tổng cục Thuế vừa ban hành Văn bản số 4156 gửi đến cục thuế các tỉnh, TP chỉ đạo tăng cường quản lý thuế với hoạt động kinh doanh xăng dầu, ngăn chặn tình trạng gian lận gây thiệt hại cho người tiêu dùng và gây thất thu cho ngân sách nhà nước.
Tổng cục Thuế yêu cầu cục thuế các địa phương xây dựng Đề án quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu thông qua giải pháp quản lý đồng hồ (công tơ) tổng trên các phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, báo cáo UBND tỉnh/TP phê duyệt thực hiện.
Cơ quan thuế sẽ phối hợp với Sở KH-CN cùng các ban, ngành liên quan thực hiện kẹp chì và dán tem niêm phong đồng hồ tổng trên các cây xăng. Đồng thời, ghi chỉ số đồng hồ tổng tại thời điểm niêm phong và chốt hóa đơn của đơn vị tại thời điểm niêm phong.
Định kỳ vào ngày đầu và ngày cuối của tháng/quý, cơ quan thuế phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến cơ sở kinh doanh xăng dầu để ghi chỉ số trên đồng hồ tổng của từng cột bơm; xác định lượng xăng dầu bán ra trong kỳ thông qua chỉ số đầu kỳ và cuối kỳ. Qua đó, đối chiếu với tờ khai của người nộp thuế, đối chiếu với hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp, nếu có chênh lệch sẽ tiến hành xử phạt và truy thu thuế theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mạnh Hùng

Mạnh Hùng

Định kỳ vào ngày đầu và ngày cuối của tháng/quý, cơ quan thuế phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến cơ sở kinh doanh xăng dầu để ghi chỉ số trên đồng hồ tổng của từng cột bơm; xác định lượng xăng dầu bán ra trong kỳ thông qua chỉ số đầu kỳ và cuối kỳ.( vậy triệt tiêu tính tự kê khai tự chịu trách nhiệm về số lieu của doanh nghiệp rồi)
Hung

Hung

Cần kẹp chì, đổ nhựa đường con chip đo thể tích. Dạo này các chip có chương trình đen được lắp vào làm sai lệch kết quả nhiều lắm.
thanh thanh

thanh thanh

làm chi cho phức tạp và phải tăng biên chế,vẫn không thể chống được tiêu cực,nên khoán thuế trên doanh thu cho các cửa hàng xăng dầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU