Kéo nhau đi đánh 'dằn mặt' tình địch của bạn rồi giết người, 12 người lãnh án

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt 12 bị cáo về tội giết người với mức án từ 6 - 18 năm tù giam sau khi nhóm này xúi giục, rủ rê nhau đi đánh 'dằn mặt' tình địch của bạn đến mức giết chết người.
 
12 bị cáo nhận mức án cho tội giết người /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG 12 bị cáo nhận mức án cho tội giết người - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
12 bị cáo nhận mức án cho tội giết người
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ngày 29.4, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm, tuyên phạt 12 bị cáo tội giết người gồm: Phạm Tấn Phát (34 tuổi, ngụ H.Châu Thành); Dương Thị Kim Loan (35 tuổi, ngụ TP.Tây Ninh) và Hà Văn Khả (33 tuổi, ngụ H.Tân Châu) cùng 18 năm tù.
Nguyễn Phạm Tấn Đạt (23 tuổi, ngụ TX.Trảng Bàng) 17 năm tù
Các bị cáo: Nguyễn Nhựt Trường (22 tuổi); Trần Văn Vui (29 tuổi) và Lê Văn Kiệt (20 tuổi, cùng ngụ TX.Trảng Bàng) cùng 16 năm tù.
Lê Quốc Nam (21 tuổi, ngụ TX.Trảng Bàng) và Nguyễn Văn Cường (30 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) cùng 15 năm tù.
Quách Ngọc Hy (24 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) 13 năm tù; Cao Văn Trọng (34 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) 9 năm và Nguyễn Ngọc Chí Nguyện (18 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) 6 năm tù.
Theo cáo trạng, Loan và anh Nguyễn Trung Trực (40 tuổi, ngụ TX.Trảng Bàng) có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng. Tháng 5.2020, sau khi chấm dứt mối quan hệ với Trực, Loan quen biết và thuê phòng trọ chung sống như vợ chồng với Khả tại P.An Tịnh, TX.Trảng Bàng.
Do ghen tuông nên Trực nhiều lần tìm đến phòng trọ để đánh Loan và Khả. Ngày 18.7.2020, Loan, Khả kể lại sự việc trên cho Phát nghe và nhờ Phát đánh dằn mặt để Trực không đến gây sự.
Chiều tối 19.7.2020, Trực đến phòng trọ của Loan và Khả đập cửa, gây sự đánh nhau nhưng không vào được nên bỏ đi. Lúc này, Loan kêu Khả điện thoại cho Phát đến để đánh dằn mặt Trực.
Nhận cuộc gọi, nhóm người đồng ý đi đánh nhau. Tối cùng ngày, Trực chạy xe máy ngang qua quán nước mía thì Loan nhìn thấy, la lên và chỉ cho cả nhóm biết nhận dạng của Trực để đuổi đánh.
Lúc này, Phát cầm theo 1 cái cờ lê 21, Cường và Nam cầm theo 1 khúc mía rồi cả nhóm cùng đuổi theo. Cả nhóm đuổi theo bằng xe máy, Cường và Nguyện chạy bộ theo sau. Riêng Khả và Loan không đuổi theo mà quay về phòng trọ chờ kết quả.
Kéo nhau đi đánh 'dằn mặt' tình địch của bạn rồi giết người, 12 người lãnh án - ảnh 1

Phiên tòa xét xử 12 bị cáo về tội giết người

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Trực điều khiển xe mô tô chạy được khoảng 300 mét thì dừng lại. Nhóm người xông vào đánh Trực thì bị Trực dùng dao tự chế mang theo sẵn chém trúng tay Hy và Nam gây thương tích rồi bỏ chạy.
Thấy vậy, Nam vào tiệm tạp hóa lấy 2 cây dao chặt dừa, Trường vào tiệm sửa xe lấy 1 phuộc xe mô tô, Kiệt lấy 1 cây gậy 3 khúc rồi cùng với Cường, Vui, Đạt tiếp tục đuổi theo Trực. Nam dùng dao chém nhiều cái trúng vào lưng của Trực, Trực bỏ chạy vào tiệm thuốc tây “Thanh Hiếu” để trốn. Nam, Kiệt, Vui, Trường, Cường xông vào dùng dao, gậy 3 khúc, phuộc xe, cây mía, nón bảo hiểm để đánh Trực, Trực chống đỡ và bỏ chạy ra dãy nhà trọ phía sau tiệm thuốc thì bị té ngã.
Kiệt xông đến cầm gậy 3 khúc đánh vào vùng lưng và vai của Trực; Đạt dùng nón bảo hiểm đánh vào vùng vai và thái dương của Trực; Trường cầm phuộc xe đánh vào vùng chân của Trực; Nam dùng dao chém vào vùng lưng; Vui cầm nón bảo hiểm đánh vào vùng vai trái của Trực, Cường cầm khúc mía cùng đánh Trực. Đến khi Trực bất tỉnh thì tất cả dừng lại và bỏ đi.
Trực được người dân gần đó đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi cấp cứu. Đến ngày 21.7.2020, Trực tử vong do chấn thương sọ não. Cả nhóm lần lượt ra đầu thú, khai nhận hành vi giết người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Maicon

Maicon

Được giải j thì tui chưa biết chứ ý là sắp tới côm ăn 3 bữa, sáng chiều trồng rau nuôi heo và đặc biệt đi ngủ luôn luôn có lính canh
Ha Le

Ha Le

1 anh chí phèo. Và 1 hội bá kiến

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU