Kẻ lạ nhắn tin đòi tiền chuộc tranh bị trộm

0
Hôm qua 19.12, họa sĩ Nguyễn Thị Hiền (con gái nhà văn Kim Lân) đã đến tòa soạn Báo Thanh Niên nhờ lên tiếng về việc bà bị kẻ lạ thường xuyên nhắn tin yêu cầu đưa tiền để chuộc tranh bị mất trộm (Thanh Niên đã thông tin); qua đó đề nghị công an vào cuộc điều tra.

Theo trình bày của họa sĩ Hiền, khoảng 14 giờ 30 ngày 15.12, một người đàn ông lạ có số máy 0928788578 nhắn tin cho bà 9 tin nhắn với nội dung đại loại: qua đọc báo, biết bà Hiền bị mất trộm tranh; hiện người này là chủ tiệm cầm đồ, có trong tay 7 tấm tranh sơn mài của bà Hiền bị mất trộm. Nếu bà Hiền muốn chuộc thì đưa lại 30 triệu đồng tiền tranh và 3 triệu tiền lãi.

Đến ngày 16.12, người này liên tục nhắn tin, gọi điện thoại hối thúc bà Hiền nhanh chóng chuyển tiền để nhận tranh. 2 ngày sau, người này sử dụng số điện thoại khác 0968515155 tiếp tục nhắn tin yêu cầu bà Hiền đúng 1 giờ 30 ngày 18.12.2012 ra Ngân hàng Vietcombank chuyển 33 triệu đồng vào số tài khoản mang tên Nguyễn Duy Khanh. Người này còn cho số CMND: 212240487…

Sáng 19.12, PV Thanh Niên đã đến gặp trung tá Trần Bá Thái (điều tra viên trực tiếp thụ lý vụ trộm tranh nói trên) trao đổi về vụ việc này và được biết, bà Hiền cũng đã đến trình báo cho Công an Q.1 việc bị kẻ lạ nhắn tin đòi tiền chuộc tranh bị mất trộm.

Cơ quan công an cũng đã hướng dẫn bà Hiền không nên chuyển tiền vì có dấu hiệu lừa đảo. Thực tế, 7 bức tranh sơn mài mà bà Hiền bị mất trộm đã được ông Bình (ngụ Q.1) mua và mang đến giao nộp công an vào sáng 17.12 tại Công an P.Nguyễn Thái Bình. Công an Q.1 cũng đã vào cuộc điều tra truy bắt người nhắn tin đòi tiền chuộc tranh nói trên.

Dựa vào lời khai của Đỗ Xuân Diệu (22 tuổi, quê Hải Phòng, thủ phạm), cơ quan điều tra sẽ tiến hành thu hồi tài sản bị mất trộm, nếu không thể thu hồi thì thủ phạm trộm cắp sẽ có trách nhiệm bồi thường cho bị hại. Đến nay, cơ quan công an đã thu hồi được gần 10 bức tranh và một số dụng cụ khác như dao, tượng gỗ…

Đàm Huy

>> Bắt tạm giam kẻ trộm tranh của con gái nhà văn Kim Lân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU