Kế hoạch quảng bá du lịch kết hợp du học ở Philippines

0

Vài năm trở lại đây, Philippines đã trở thành điểm dừng chân yêu thích của các sinh viên Hàn Quốc muốn nâng cao trình độ tiếng Anh. Nhiều trường dạy tiếng Anh đặc biệt đã được thành lập trong những năm gần đây để đáp ứng nhu cầu đang gia tăng này. Không chỉ có sinh viên Hàn Quốc, ngày càng nhiều sinh viên Ấn Độ và Trung Quốc cũng tìm đến học tiếng Anh ở các trường của Philippines.

Trước tiềm năng này, giờ đây chính phủ Philippines muốn quảng bá hình ảnh nước mình như là điểm đến của hình thức du lịch kết hợp du học. Tuy nhiên, việc thực hiện kế hoạch này xem ra không đơn giản chút nào, nhất là khi chất lượng giáo dục ở Philippines bị than phiền là đang đi giật lùi. Chất lượng giáo dục phản ánh kỹ năng của nguồn lực trong một đất nước. Bởi vậy, các chuyên gia gợi ý rằng, nếu chính phủ muốn thực hiện kế hoạch này một cách nghiêm túc thì họ cần phải cải thiện chất lượng giáo dục trong nước trước đã.

Thực ra, lý do mà nhiều sinh viên quốc tế tìm đến Philippines để luyện tiếng Anh không phải vì chất lượng giáo dục ở nước này tốt mà là do học phí thấp hơn các nước khác trong khu vực. Nếu so sánh với Singapore, nơi tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, Philippines quả là có lợi thế chi phí. Trong những năm gần đây, chính phủ Philippines cũng đã ra sức cải thiện chất lượng giáo dục đang đi giật lùi, nhất là ở các trường công. Chỉ có điều các nỗ lực này được thực hiện hơi chậm.

Theo The Philippines Star, cách đây không lâu, nước này nằm đầu bảng trong danh sách các nước được sinh viên nước ngoài tìm đến không chỉ để học tiếng Anh mà còn học các ngành khác. Los Banos từng là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế theo học ngành nông nghiệp. Xem ra, việc cần làm trước khi thực hiện kế hoạch quảng bá du lịch kết hợp du học của Philippines là tự "chăm sóc" cho nền giáo dục của chính mình đã.

Việt Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU