Karaoke, vũ trường, bar ngừng hoạt động vì Covid-19: Dọn bàn ghế ra rồi... dọn vào

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đúng 18 giờ ngày 30.4, nhiều quán karaoke, vũ trường và bar trên địa bàn TP.HCM tạm đóng cửa, ngừng hoạt động để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19. Một số cơ sở kinh doanh bắt đầu dọn dẹp bàn ghế, đóng cửa quán.
Nhân viên đang đóng cửa quán bar ở Phố đi bộ Bùi Viện, Q.1, TP.HCM /// ẢNH: SONG MAI Nhân viên đang đóng cửa quán bar ở Phố đi bộ Bùi Viện, Q.1, TP.HCM - ẢNH: SONG MAI
Nhân viên đang đóng cửa quán bar ở Phố đi bộ Bùi Viện, Q.1, TP.HCM
ẢNH: SONG MAI

'Đây là lần thứ 4 đóng cửa vì Covid-19'

Theo ghi nhận của Thanh Niên, tại Phố đi bộ Bùi Viện (Q.1, TP.HCM) vào khoảng 17 giờ 40 giờ ngày 30.4, UBND phường Phạm Ngũ Lão (Q.1) đưa giấy thông báo ngừng hoạt động đối với những cơ sở kinh doanh bar, vũ trường... tại đây. Sau đó, một số cơ sở kinh doanh đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế, đóng cửa quán.

Tiểu thương Bùi Viện ngậm ngùi đóng cửa quán ngày đầu kỳ nghỉ lễ để phòng dịch Covid-19

Karaoke, vũ trường, bar ngừng hoạt động vì Covid-19: Dọn bàn ghế ra rồi... dọn vào - ảnh 1

UBND phường Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) gửi thông báo tạm dừng hoạt đến các cơ sở kinh doanh ở Phố đi bộ Bùi Viện chiều nay 30.4

ẢNH: SONG MAI

Đến 18 giờ cùng ngày, hầu hết các quán bar, vũ trường ở Phố đi bộ Bùi Viện đã thực hiện việc đóng cửa, tạm ngừng hoạt động. Phía lực lượng chức năng của phường cũng đã tiến hành đi kiểm tra việc chấp hành tạm dừng hoạt động tại đây.
Karaoke, vũ trường, bar ngừng hoạt động vì Covid-19: Dọn bàn ghế ra rồi... dọn vào - ảnh 2

Từ 18 giờ ngày 30.4, một số quán đã thu dọn bàn ghế, tuân thủ việc tạm ngừng hoạt động

ẢNH: SONG MAI

Karaoke, vũ trường, bar ngừng hoạt động vì Covid-19: Dọn bàn ghế ra rồi... dọn vào - ảnh 3

Một số quán bar đã dọn bàn ghế để phục vụ khách dịp lễ 30.4 - 1.5 nhưng phải dọn vào khi nhận thông báo tạm ngừng hoạt động

ẢNH: SONG MAI

Chị Nguyễn Thị Tuyết Vân, quản lý một quán bar ở Phố đi bộ Bùi Viện, cho biết đây là lần thứ 4 phải đóng cửa quán, để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19. "Mình cũng cố gắng chấp hành, nhưng vẫn "cảm thấy xót xa" ".
"Trước lễ 30.4 - 1.5, quán đã chuẩn bị đầy đủ thức ăn, bia… để phục vụ khách vào dịp lễ vì mọi năm vào dịp lễ ở đây rất đông khách. Thế nhưng, sau khi nhận được thông báo phải đóng cửa quán thì mình phải chấp hành vì cộng đồng. Tạm thời quán sẽ cho nhân viên nghỉ làm, đợi đến khi nào có thông báo cho phép hoạt động trở lại”, chị Vân cho biết.
Karaoke, vũ trường, bar ngừng hoạt động vì Covid-19: Dọn bàn ghế ra rồi... dọn vào - ảnh 4

Nhân viên một quán bar dọn bàn ghế để đóng cửa

ẢNH: SONG MAI

Karaoke, vũ trường, bar ngừng hoạt động vì Covid-19: Dọn bàn ghế ra rồi... dọn vào - ảnh 5

Các quán bar, vũ trường tại đây đều phải đóng cửa theo quy định

ẢNH: SONG MAI

Chiều 30.4: Thêm 14 ca Covid-19 với 4 ca cộng đồng ở Hà Nam và Hà Nội

Mời khách ra về, karaoke đóng cửa, ngừng hoạt động

Cũng trong chiều 30.4, ghi nhận của Thanh Niên, khoảng 18 giờ, các quán karaoke nằm trên đường Sư Vạn Hạnh (P.12, Q.10) đã bắt đầu cho khách ra về và dọn dẹp, đóng cửa.
Một chủ một cơ sở karaoke cho biết sau khi đọc được thông tin phải tạm đóng cửa, đã đăng thông báo trên Facebook. "Đóng cửa thì không có thu nhập, phải cho nhân viên tạm nghỉ, nhưng dịch nên mình sẵn sàng chấp hành thôi", chủ cơ sở chia sẻ.
Karaoke, vũ trường, bar ngừng hoạt động vì Covid-19: Dọn bàn ghế ra rồi... dọn vào - ảnh 6

Quán karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh (P.12, Q.10) bắt đầu đóng cửa từ 18 giờ ngày 30.4 để tuân thủ việc phòng dịch Covid-19

ẢNH: SONG MAI

Karaoke, vũ trường, bar ngừng hoạt động vì Covid-19: Dọn bàn ghế ra rồi... dọn vào - ảnh 7

Một quán karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh (P12, Q.10) đang cho khách ra về để đóng cửa từ 18 giờ ngày 30.4

ẢNH: SONG MAI

Trước đó, vào sáng 30.4, phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết từ 18 giờ hôm nay, toàn bộ vũ trường, quán bar và karaoke trên địa bàn TP.HCM phải tạm dừng hoạt động. Ngoài ra, ông Phong yêu cầu các quán ăn, nhà hàng… phải tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19.

TP.HCM cho dừng quán bar, vũ trường, karaoke để chống dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phúc

Phúc

Ủa rồi phòng trà với quán nhậu đông lên làm sao ?
Phan Quang Ngai

Phan Quang Ngai

Quyết tâm tiêu diệt co-vit.
phuong nguyen

phuong nguyen

Ý thức của giới kinh doanh TPHCM rất tốt ,dù bị ảnh hưởng lớn đến thu nhập nhưng vì mục tiêu chung phòng chống dịch nên nghiêm chỉnh chấp hành .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU