[INFOGRAPHIC] Những dự án thua lỗ dưới thời ông Đinh La Thăng

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Ông Đinh La Thăng /// Ảnh: Độc Lập Ông Đinh La Thăng - Ảnh: Độc Lập
Ông Đinh La Thăng
Ảnh: Độc Lập
Chiều 8.12, Ủy ban Thường vụ QH đã họp phiên bất thường, thông qua hai nghị quyết với sự đồng thuận của tất cả Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH, về việc cho thôi đại biểu QH đối với ông Đinh La Thăng
Tại Hội nghị T.Ư 5 hồi tháng 5 năm nay, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng bằng hình thức cảnh cáo, cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhận thấy: Ông Đinh La Thăng, mặc dù có quá trình công tác gần 35 năm, có những đóng góp nhất định cho Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và những cơ quan, đơn vị ông Đinh La Thăng giữ cương vị lãnh đạo nhưng trên cương vị Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) giai đoạn 2009 - 2011, ông Đinh La Thăng đã mắc những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, tổ chức Đảng và cá nhân ông Đinh La Thăng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đến mức phải thi hành kỷ luật theo quy định của Đảng.
[VIDEO] Những khoản lỗ ngàn tỉ
Một loạt những sai phạm tại PVN của ông Đinh La Thăng:
[INFOGRAPHIC] Những dự án thua lỗ dưới thời ông Đinh La Thăng - ảnh 2
Đồ họa: Cẩm Tiên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi Xuân Trường

Bùi Xuân Trường

Tôi chỉ biết bác ấy từ khi làm Bộ trưởng Giao thông vận tải. Khi đó bác ấy đã rất nhiệt huyết chỉ đạo việc xe quá tải và tốc độ cho phép khi lưu thông. Khi bác ấy làm Bí thư Thành ủy TP HCM, bác ấy cũng rất là được. Nhưng nay nghe tin tôi thực sự buồn vì quá khứ bác ấy có quá nhiều sai phạm. Công không bù tội. Dù gì đi chăng nữa tôi cũng thật sự không vui khi bác ấy như thế này.
Sơn

Sơn

Và khi a Thăng làm Bí thư thành ủy, a Thăng còn thu xếp để Vũ Đức Thuận về làm trợ lý nữa, may là việc này bị Đảng ủy TP phản đối. Việc này thể hiện a Thăng còn vướng vấn cách thức làm việc ở PVN lắm.
Thinh

Thinh

Đừng ngây thơ quá như thế.
Lam Quốc Trung

Lam Quốc Trung

Nếu để thua lỗ như thế thì bác ấy có giỏi gì đâu.
Huy Nguyễn

Huy Nguyễn

Bạn nghe ai khen ông Thăng giỏi!
van dao

van dao

Sao các cán bộ có nhiều sai phạm thế vẫn dược cất nhắc, giữ nhiều trọng trách yết hầu nền kinh tế rất nhiều năm?
Đình Trị

Đình Trị

Đa số các trạm BOT nhiều bất cập hiện nay cũng được xây dưng từ thời ông này làm bộ trưởng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU