Huyện đảo Hoàng Sa có đại diện trúng cử đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chánh văn phòng UBND huyện đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa 10 (nhiệm kỳ 2021-2026).
Đại diện UBND H.Hoàng Sa đã trúng cử HĐND TP.Đà Nẵng khóa 10 /// ẢNH: HOÀNG SƠN Đại diện UBND H.Hoàng Sa đã trúng cử HĐND TP.Đà Nẵng khóa 10 - ẢNH: HOÀNG SƠN
Đại diện UBND H.Hoàng Sa đã trúng cử HĐND TP.Đà Nẵng khóa 10
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ngày 31.5, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã ban hành nghị quyết công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa 10 (nhiệm kỳ 2021 – 2026). Theo đó, tại đơn vị bầu cử số 10, gồm các phường Thọ Quang, Nại Hiên Đông, Mân Thái và H.Hoàng Sa, cử tri đã tín nhiệm bầu ra 4 đại biểu HĐND TP khóa mới.
Đáng chú ý, trong danh sách 4 đại biểu này có tên ông Lê Phú Nguyện, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP, Chánh văn phòng UBND H.Hoàng Sa. Ông Nguyện đảm nhận chức vụ Chánh văn phòng UBND H.Hoàng Sa từ tháng 4.2010.
Trong chương trình hành động của mình, ông Lê Phú Nguyện cho biết: “Trong lần bầu cử đợt này, các thành viên Ủy ban MTTQ TP đã thảo luận và thống nhất phải có đại biểu H.Hoàng Sa tham gia HĐND TP. Đây là hành động chính trị mạnh mẽ của Mặt trận và các cấp có thẩm quyền để khẳng định ý chí của người dân TP đối với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.
Theo danh sách do UBBC TP.Đà Nẵng ban hành, 15 đơn vị bầu cử toàn TP đã bầu ra tổng cộng 52 đại biểu HĐND TP. Danh sách xếp theo tỉ lệ bầu cử từ cao đến thấp ở từng đơn vị bầu cử cho thấy những lãnh đạo TP.Đà Nẵng đều trúng cử với số phiếu cao nhất. Trong đó, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đạt tỷ lệ bầu cử cao nhất ở đơn vị bầu cử số 12; Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đạt tỉ lệ bầu cử cao nhất ở đơn vị bầu cử số 1.
Tại TP.Đà Nẵng, có 10 người ứng cử để bầu 6 đại biểu Quốc hội, 89 người ứng cử để bầu 52 đại biểu HĐND TP, 57 người ứng cử để bầu 34 đại biểu HĐND H.Hòa Vang và 511 người ứng cử để bầu 308 đại biểu HĐND 11 xã thuộc H.Hòa Vang.
Ông Nguyện khẳng định, xác định trách nhiệm này, ông sẽ kế thừa, phát huy tốt nhất những việc làm của những người tiền nhiệm, tiếp tục sưu tầm, bổ sung các tư liệu, huy động mọi sự đóng góp của trí thức, những nhà nghiên cứu, các tầng lớp nhân dân; tập hợp hệ thống cơ sở pháp lý trong việc đấu tranh giành chủ quyền đối với huyện đảo Hoàng Sa đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.
Chánh văn phòng UBND H.Hoàng Sa cũng cho biết, sẽ tiếp tục phát triển đối tượng, đa dạng hình thức và mở rộng không gian tuyên truyền bảo vệ chủ quyền, không chỉ tại Nhà trưng bày Hoàng Sa mà mang thông điệp chủ quyền đến các trường học, đoàn thể, địa bàn thông qua đó để giáo dục, tuyên truyền lòng yêu nước trong mọi thế hệ, nơi chứng minh về sự thật, công lý với nhân dân ta và bè bạn quốc tế rằng quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU