Huyện Bình Chánh chưa đủ điều kiện lên quận

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho hay H.Bình Chánh chưa đủ tiêu chí để lên quận, do đó UBND TP chưa xem xét đề nghị này.

Chiều 27.3, đoàn giám sát do Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dẫn đầu làm việc với UBND TP.HCM về việc thực hiện chính sách, pháp luật và cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016.

Trước đó trong buổi sáng cùng ngày, đoàn giám sát làm việc với UBND các quận: Tân Bình, Tân Phú và H.Bình Chánh liên quan đến việc thực hiện các chính sách pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính.

Sau buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, ông rất ngạc nhiên vì trong cuộc làm việc với UBND H.Bình Chánh, lãnh đạo huyện này cứ "đòi" đưa H.Bình Chánh lên quận; nếu không lên được quận thì đề nghị một số xã có cơ chế giống như phường.

Về việc này, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho hay đó là đề nghị của UBND H.Bình Chánh. Tuy nhiên sau khi xem xét, Sở Nội vụ báo cáo H.Bình Chánh chưa đủ tiêu chí để lên quận. Do đó UBND TP chưa xem xét đề nghị này.

Giám đốc Sở Nội vụ TP Trương Văn Lắm cũng cho hay chưa xem xét đề án đề xuất Bình Chánh lên quận như một số thông tin đã đưa.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng, tiêu chí để lên quận hay thị xã do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành. Tuy nhiên, trong Hiến pháp và luật Tổ chức chính quyền địa phương, những TP như TP.HCM vẫn có thể có TP hay thị xã trực thuộc.

Ông Thăng cho biết, H.Bình Chánh chưa đủ điều kiện lên quận và mô hình phù hợp nhất với huyện này là mô hình thị xã, bởi nếu lên thị xã thì trong đó vừa có phường vừa có xã. Cũng theo ông Thăng, mô hình thị xã không làm Bình Chánh vướng về cơ chế; có khi còn tạo thuận lợi cho huyện phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Phi LOng

Hoàng Phi LOng

Mong rằng không có " nhà đầu tư bất động sản " nào phải nhảy lầu .
Dân tình sống ảo nhiều quá, cứ tự đồn thổi rồi làm khổ nhau và làm giàu cho những kẻ cơ hội thôi.
Bình Chánh còn chưa đủ tiêu chuẩn lên Quận thì Hóc Môn và Nhà Bè hãy còn lâu lắm...
Thanhtam

Thanhtam

Hoàng phi long ! Bạn nói rất đúng , bình chánh , hóc môn và nhà bè ! Bình chánh có tiềm năng nhất , nhưng lại chưa được lên thì hóc môn vs nhà bè còn khá xa !
Hoangle

Hoangle

Chưa chắc nha bạn.
vũ khánh tâm

vũ khánh tâm

Tôi thấy Bí thư Tphcm và Lãnh đạo TP đã nhất trí TPHCM đủ và vượt tiêu chuẩn lên Quận , rất nhiều người cũng đồng tình ủng hộ, thủ đô Hà Nội khi mở rộng cũng đưa những huyện ngoại ô lên quận để xứng tầm và giãn dân,huyện bình chánh không được lên quận thì thật là tiếc cho người dân vì đã bao nhiêu năm chờ đợi để có cơ hội thay đổi cuộc sống.Đoàn Quốc hội nên lắng nghe nguyện vọng của người dân huyện bình chánh nói riêng và người dân thành phố nói chung
Trung MT

Trung MT

Theo bạn lên quận thì thay đổi đời sống ra sao? Có chăng thuế nhà đất tăng, phí tăng...Có lợi chăng nếu bạn có nhiều đất.
Thanh Thảo

Thanh Thảo

Đưa lên phường lên quận cho thành phố phát triển, dân ấm no hơn. Cớ gì mà cứ giữ cái nông thôn trong lòng thành phố . Nông nghiệp kém, nước ngày càng ít, đất càng ngày càng phèn nặng. Hãy xem các cánh đồng ở Bình Chánh có trồng lúa tốt không? Có trồng được hoa màu cho năng suất cao không? Có trồng được cây ăn trái không? Những ai muốn Bình Chánh là nông thôn xin hãy về tham quan và hỏi ý kiến những hộ còn làm nông dân.
TRƯƠNG VĂN AN

TRƯƠNG VĂN AN

Các anh đừng chú trọng vào hình thức bề ngoài nữa đi, mà các anh hãy nâng cao chất lượng đời sống người dân và thay đổi cách lãnh đạo của một người đứng đầu địa phương, phải đi vi hành thực tế nhiều hơn để bám sát thực tiễn đời sống người dân; cũng như xem họ cần gì hay muốn gì, từ đó chính quyền địa phương mới đề ra những giải pháp đúng đắn thay đổi và phát triển để đi lên..... chứ đừng có suốt ngày ngồi văn phòng máy lạnh cho nhiều rồi mà bên ngoài thì người dân vẫn còn đang khó khăn, bức xúc một vấn đề gì đó mà không có ai giải quyết dứt điểm...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU