Huy động toàn bộ công nhân bốc xếp đếm hàng Trung Quốc nghi nhập lậu

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho đến tối 20.10, lực lượng phối hợp vẫn chưa giải tỏa xong hàng trăm kiện hàng nghi nhập lậu tại Ga Đà Nẵng.
Lực lượng Phòng 7, C74 Bộ Công an kiểm tra số hàng trước khi đưa lên xe chở về kho tạm giữ
Ảnh: Nguyễn Tú
Các lực lượng phối hợp gồm Phòng phòng ngừa đấu tranh chống buôn lậu miền Trung – Tây Nguyên (Phòng 7, Cục cảnh sát phòng chống buôn lậu - C74 Bộ Công an), Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung (Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) và Đội 10 (Chi cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng) tập trung rất đông tại Ga Đà Nẵng.
Huy động toàn bộ công nhân bốc xếp đếm hàng Trung Quốc nghi nhập lậu - ảnh 1
Khoảng 200 kiện hàng 40 tấn xếp dài từ sân ga ra ngoài đường Hải Phòng
Ảnh: Nguyễn Tú
Trước đó, chiều cùng ngày, Phòng 7 - C74 cùng các đơn vị phối hợp kiểm tra tàu SE19 chạy tuyến bắc – nam khi tàu vừa dừng tại Ga Đà Nẵng.
Trong đó, 2 toa hàng chứa gần 200 kiện với khoảng 40 tấn hàng nghi vấn nhập lậu, ước tính giá trị lô hàng lên đến hàng chục tỉ đồng.
Huy động toàn bộ công nhân bốc xếp đếm hàng Trung Quốc nghi nhập lậu - ảnh 2
Toàn bộ công nhân bốc xếp của nhà ga được huy động, tuy nhiên trước số lượng hàng quá nhiều, công việc bốc xếp dự kiến diễn ra cả đêm
Ảnh: Nguyễn Tú
Kiểm tra sơ bộ, C74 và các lực lượng liên quan xác định đây là số hàng được chủ hàng gửi từ Hà Nội về Đà Nẵng. Bên trong kiện là áo quần có nguồn gốc Trung Quốc. Vào thời điểm kiểm tra không có chủ hàng.
Mặc dù đã huy động toàn bộ công nhân bốc xếp của nhà ga, nhưng do số hàng quá nhiều, dự kiến, việc kiểm đếm, niêm phong và đưa số hàng về kho tạm giữ sẽ diễn ra trong suốt đêm nay 20.10.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ke toc mach

Ke toc mach

Đã lên được tầu và vào tới ĐN thì phải có chủ chứ, nếu không ai cho lên tầu? Cứ túm cổ tay trưởng ga Hà nội và Giám đốc của hắn là ra hết.
long tu

long tu

Cái này không phải gọi hàng lậu, mà là hàng không có chứng từ, hàng lậu thì phải bắt ngay tại biên giới, tại sao lên tàu đi đến đà nẵng rồi mới bắt? các cơ quan quản lý tại biên giới trách nhiệm ra sao?đề nghị thanh tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU