Hủy bỏ chuyển nhượng dự án liên quan bị can Lê Tấn Hùng

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (SAGRI) bị xác định có sai phạm trong việc chuyển nhượng dự án, bị khởi tố, bắt giam để điều tra.
Bị can Lê Tấn Hùng /// BCA Bị can Lê Tấn Hùng - BCA
Bị can Lê Tấn Hùng
BCA
Ngày 18.7, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết UBND TP.HCM đã ban hành quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định trước đây của UBND TP về chấp thuận cho chuyển nhượng dự án phát triển khu nhà ở tại P.Phước Long B (Q.9).
Theo quyết định của UBND TP, bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng có trách nhiệm giao trả, chuyển giao những gì mà hai bên đã nhận của nhau trước đây và cam kết không thắc mắc khiếu nại gì về sau; thông báo cho các bên liên quan (nếu có) về việc hủy hợp đồng chuyển nhượng dự án; giải quyết các vấn đề phát sinh với các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc hủy hợp đồng chuyển nhượng dự án do đơn vị đã ký kết trước đó theo quy định của pháp luật hiện hành; liên hệ Sở TN-MT để cập nhật điều chỉnh tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; liên hệ cơ quan chức năng để hướng dẫn các nghĩa vụ tài chính phát sinh (nếu có) đảm bảo đúng theo quy định tại luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp năm 2014 và các quy định pháp luật khác có liên quan.
Hủy bỏ chuyển nhượng dự án liên quan bị can Lê Tấn Hùng - ảnh 2

Dự án phát triển nhà ở tại KP.4, P.Phước Long B mà SAGRI chuyển nhượng bị Thanh tra TP.HCM xác định có sai phạm

Công Nguyên

Sở TN-MT có trách nhiệm giải quyết việc thay tên chủ sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất giữa bên nhận chuyển nhượng và bên chuyển nhượng.
Sở Tài chính, Cục Thuế TP, Chi cục Tài chính doanh nghiệp, Sở Tư pháp có trách nhiệm hướng dẫn và giải quyết các vấn đề tài chính, về vốn đầu tư (nếu có), các vấn đề phát sinh (nếu có) do việc hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng dự án giữa các bên theo quy định của pháp luật hiện hành.
Như Thanh Niên đã phản ánh, dự án này trước đó do Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (SAGRI) chuyển nhượng cho Tổng công ty CP Phong Phú, sau đó Thanh tra TP.HCM phát hiện có sai phạm. Liên quan đến vụ việc này và những sai phạm khác, ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc và 3 cá nhân khác tại SAGRI vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Hủy bỏ những giao dịch mờ ám gây thiệt hại cho nhà nước là đương nhiên. Tuy nhiên, về cách làm có cái gì đó chưa ổn về mặt pháp luật. Theo tôi, những thương vụ mua bán nhà đất nếu đã ra sổ thì cần thông qua xét xử của 1 tòa án đặc biệt và tuyên việc cấp sổ này là bất hợp pháp, đồng thời xử lý luôn người ra quyết định sai về việc cấp sổ, căn cứ theo các quy định của pháp luật. Bây giờ cứ ra sổ rồi rồi lại thu hồi, đơn giản vậy sao? Nên nhớ, giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất là loại giấy tờ có giá và được coi như tài sản.
Tran Ha

Tran Ha

Chính xác! Muốn hủy phải do Tòa án tuyên hủy mới đúng chứ nhỉ?
Hoang Le

Hoang Le

Gây thiệt hại cho nhà nước bằng việc vi phạm pháp luật trắng trợn như vậy khi bị Thanh tra phát hiện cho cơ hội để khắc phục nhưng vẫn chây lỳ vậy thì phải làm sao. Tiền của dân của Nhà nước là tiền thuế, mồ hôi nước mắt và cơ hội của tất cả người lao động đấy...
Thang

Thang

Phải chờ pháp luật xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU