Hưng Yên thực hiện 'nhà cách ly với nhà' tại 2 huyện từ 0 giờ đêm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện 3 ca Covid-19 vào hôm nay, 9.2, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định giãn cách xã hội ở 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu.
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên kiểm tra việc chống dịch tại H.Yên Mỹ sáng 9.2 /// Ảnh BHY Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên kiểm tra việc chống dịch tại H.Yên Mỹ sáng 9.2 - Ảnh BHY
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên kiểm tra việc chống dịch tại H.Yên Mỹ sáng 9.2
Ảnh BHY
Cụ thể, Chỉ thị do Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn ký nêu rõ, ngày 8.2, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca dương tính với víu gây bệnh Covid-19 tại thôn Từ Hồ, X.Yên Phú, H.Yên Mỹ (bệnh nhân 2060) và sau đó đã phát sinh thêm 2 ca bệnh nữa là bệnh nhân 2062 và 2063, đều là người thân của bệnh nhân 2060.

Chiều 9.2 Thêm 13 ca Covid-19 cộng đồng ở TP.HCM, Hà Nội, Hưng Yên, Gia Lai, Hải Dương

Để nhanh chóng truy vết, cách ly, kiểm soát dịch bệnh, từ 0 giờ ngày 10.2, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên quyết định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu theo nguyên tắc "gia đình cách ly với với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường; yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài, trừ trường hợp thực sự cần thiết".
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh này cũng đã được giao chủ trì chuẩn bị thêm các cơ sở cách ly tập trung, chuẩn bị cho tình huống dịch phức tạp thêm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên cũng được chỉ đạo tổ chức xét nghiệm dịch vụ cho các doanh nghiệp có nhu cầu xét nghiệm cho cán bộ, công nhân trở lại lao động sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.
Sở Công thương được giao đảm bảo cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân khu vực thực hiện phong toả.
Trước đó, từ 14 giờ hôm nay, toàn bộ xã Yên Phú với dân số hơn 15.000 người đã bị phong toả, do đây là địa bàn ghi nhận 2 ca dương tính, đã truy vết được hơn 60 F1 và hơn 140 F2.
Được biết, hiện phương tiện trên đường nối Hưng Yên - Hà Nội vẫn được phép di chuyển, nhưng không được dừng, đỗ. 

Bản tin Covid-19 ngày 9.2: Dịch bệnh ở TP.HCM vẫn rất phức tạp

Đến thời điểm này, Hưng Yên là tỉnh thứ 13 ghi nhận có trường hợp nhiễm Covid-19. Theo thống kê của Bộ Y tế, số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 28.1 đến 9.2 là 483 ca, gồm:
Hải Dương (327); Quảng Ninh (53); TP.HCM (33); Hà Nội (28 - thực tế ghi nhận của Sở Y tế Hà Nội là 27, sau khi đã trừ bệnh nhân đi công tác Gia Lai về đã xét nghiệm âm tính); Gia Lai (22); Bình Dương (6); Bắc Ninh (4); Điện Biên (3); Hòa Bình và Hưng Yên (2); Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Giang đều 1 ca.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU