Hưng Yên phát hiện 2 ca Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến BV Nhiệt đới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ 31 tuổi và cháu bé hơn 1 tuổi tại Hưng Yên, là F1 của bệnh nhân 3013 mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.
Hưng Yên đã phát hiện 2 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hưng Yên đã phát hiện 2 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hưng Yên đã phát hiện 2 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Liên quan đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 đã tỏa về các tỉnh, Hưng Yên đã phát hiện 2 trường hợp dương tính trong cộng đồng, là F1 của bệnh nhân 3.013 (là người nhà, chăm sóc bệnh nhân tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp).

Sáng 6.5: Thêm 8 ca Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Sáng 6.5, ông Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND TX.Mỹ Hào, Hưng Yên, cho biết địa phương đã nhận được tin báo của ngành y tế về 2 trường hợp dương tính với SARS - CoV-2 trên địa bàn, là con gái (31 tuổi) và cháu ngoại (mới hơn 1 tuổi) của bệnh nhân 3013. 
Hai trường hợp này cùng có địa chỉ tại tổ dân phố Nguyễn Xá, P.Nhân Hòa, TX.Mỹ Hào, và đã được đưa đi bệnh viện tại Hà Nội điều trị ngay trong đêm.
Theo truy vết dịch tễ của UBND P.Nhân Hòa cho thấy, trong quá trình đi chăm sóc chồng điều trị tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, bệnh nhân 3013 có về nhà vào ngày 28.4 và ngủ 1 tối với con gái cùng cháu ngoại. 
Trong hôm qua, 5.5, địa phương đã truy vết được 11 trường hợp F1 và 105 trường hợp F2. Tuy nhiên, do có 2 trường hợp dương tính mới phát hiện, nên số F1 tăng thêm 7 trường hợp và F2 tăng thêm 47 trường hợp. 
Cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ gia đình bệnh nhân, các gia đình xung quanh, phong tỏa 30 hộ dân với 162 nhân khẩu tại đường Đỗ Thế Diên (tổ dân phố Nguyễn Xá) liên quan đến gia đình bệnh nhân; giãn cách xã hội toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá theo Chỉ thị 16 của Chính phủ với 820 hộ, 3.200 nhân khẩu.

KHẨN: Thêm 4 ca Covid-19 ở Hà Nội, 2 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Như vậy, từ ca chỉ điểm đầu tiên là bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư được phát hiện dương tính tại Lào, hiện liên quan đến bệnh viện này đã ghi nhận tổng cộng 24 bệnh nhân Covid-19.
Con số có thể chưa dừng lại vì nhiều bệnh nhân đã về địa phương. Riêng Hà Nội, thống kê sơ bộ đã có 270 người đến khám, điều trị tại bệnh viện này từ 20.4 đến 5.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU