Hơn 300 công nhân nhập viện cấp cứu sau buổi ăn trưa

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau buổi cơm trưa, hơn 300 công nhân Công ty TNHH Lisheng, Công ty TNHH Xinren và Công ty TNHH Sung Ju Vina đồng loạt nhập viện cấp cứu.
Các công nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Chơn Thành - Ảnh: Phước Hiệp Các công nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Chơn Thành - Ảnh: Phước Hiệp
Các công nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Chơn Thành - Ảnh: Phước Hiệp
Theo trình bày của nhiều công nhân, vào khoảng 11 giờ 20 ngày 21.4, sau khi ăn xong cơm trưa với món đậu hũ nhồi thịt, canh chua rau muống và giá thì công nhân của 3 công ty Lisheng, Xinren và Sung Ju Vina (đóng tại KCN Minh Hưng-Hàn Quốc (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) trên cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, ói rồi ngất xỉu hàng loạt.
Nhiều trường hợp ăn chay (sườn non ram chay, canh chua rau muống và giá) cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Các công nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa H.Chơn Thành cấp cứu.
Do số lượng quá đông nên bệnh viện chỉ tiếp nhận được hơn 200 ca, số còn lại (khoảng 100 ca) lập tức chuyển đến Bệnh viện đa khoa TX.Bình Long điều trị.
Bác sĩ Phan Xuân Thủy- Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Chơn Thành cho biết: "Tất cả các bệnh nhân khi nhập viện đều có tình trạng buồn nôn, ói, mửa và tiêu chảy. Qua theo dõi các triệu chứng, nguyên nhân có khả năng thức ăn bị nhiễm khuẩn".
Theo tìm hiểu của chúng tôi, suất ăn (kể cả món chay) cho 3 công ty trên do một cơ sở cung cấp. Đến 20 giờ vẫn còn nhiều công nhân lưu lại bệnh viện để điều trị, trong đó 7 trường hợp vẫn đang được cấp cứu.
Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để điều tra nguyên nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LeQuang

LeQuang

Tại sao lại phải ăn cơm công ty ?
Mang theo thức ăn của mình không được à ?
Ăn Free ở công ty cứ phải bị ngộ độc, thì lợi được chỗ nào ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU