Hơn 3 triệu lao động có thể được nghỉ hưu sớm

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một trong những nội dung của dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi) được dư luận quan tâm là tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 và nữ lên 60.
,
Ngày 19.10, ông Doãn Mậu Diệp, Phó trưởng ban soạn thảo dự thảo bộ luật Lao động năm 2012 (sửa đổi), nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, cho biết tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 8 (khai mạc ngày 21.10), Quốc hội sẽ xem xét, bỏ phiếu thông qua dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi). Một trong những nội dung của dự thảo được dư luận quan tâm là tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 và nữ lên 60.
Để giúp các cơ quan chức năng có căn cứ áp dụng quy định nghỉ hưu trước tuổi cho người lao động ở một số ngành nghề, Bộ LĐ-TB-XH vừa kết thúc việc lấy ý kiến về dự thảo thông tư danh mục các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Ông Diệp cho biết sau rà soát, Bộ LĐ-TB-XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc được đưa vào danh mục với hơn 3 triệu người lao động tham gia trong các công việc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYEN Bich Hanh

NGUYEN Bich Hanh

Mình làm ở phòng hóa nghiệm gần 28 năm, giờ đủ thứ bệnh, nếu tính độc hại được nghỉ sớm vài năm, mong luật lao động thông qua việc những người làm phòng hóa nghiệm được xét là công việc độc hại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU