Hơn 220 người trả vé tàu “Chuyến tàu mùa xuân” vì dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM cho biết có khoảng 84 gia đình (với hơn 220 người) người lao động trả lại vé tàu trong Chương trình "Chuyến tàu mùa xuân" vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Gia đình người lao động lên tàu về quê đón Tết Tân Sửu 2021 /// Ảnh: Phạm Thu Ngân Gia đình người lao động lên tàu về quê đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh: Phạm Thu Ngân
Gia đình người lao động lên tàu về quê đón Tết Tân Sửu 2021
Ảnh: Phạm Thu Ngân
Sáng 7.2, tại ga Sài Gòn (TP.HCM) đã diễn ra Chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” tặng vé tàu hỏa cho công nhân khó khăn về quê do LĐLĐ TP.HCM phối hợp với Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn tổ chức.

Nỗi buồn người trả vé ở ga Sài Gòn, không về quê thăm mẹ vì sợ Covid-19

Ông Phạm Chí Tâm – Phó chủ tịch LĐLĐ TP.HCM cho biết, do tình hình dịch Covid-19, năm nay chương trình không tổ chức các hoạt động văn nghệ chào mừng mà chỉ tập trung người lao động để trang bị, đảm bảo các quy định phòng chống dịch rồi tặng quà, tiễn người lao động lên tàu về quê đón tết. "Chuyến tàu mùa xuân" có điểm đến cuối cùng tại Hà Nội, công nhân đăng ký trạm dừng mình muốn xuống. 
Hơn 220 người trả vé tàu “Chuyến tàu mùa xuân” vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Đại diện LĐLĐ TP.HCM phát quà, lì xì cho người lao động

Ảnh: Phạm Thu Ngân

Ông Tâm cũng chia sẻ, tính đến nay đã có khoảng 84 gia đình (với hơn 220 người) trả lại vé tàu do quê của họ ở vùng dịch, muốn ở lại TP.HCM để gia đình, con cái an toàn. Trước đó, theo kế hoạch, sẽ tặng vé tàu cho 500 gia đình đoàn viên công đoàn (với khoảng 1.000 người). Để được xét trao vé tàu, đoàn viên công đoàn phải đáp ứng các điều kiện như: được đánh giá hoàn thành tốt công việc từ 2 năm trở lên; 2 năm không về quê đón tết; có sáng kiến cải tiến kỹ thuật ứng dụng trong đơn vị làm việc.
Hơn 220 người trả vé tàu “Chuyến tàu mùa xuân” vì dịch Covid-19 - ảnh 2

Nhiều lao động trẻ lên "Chuyến tàu mùa xuân"

Ảnh: Phạm Thu Ngân

Tại ga Sài Gòn, người lao động mang đồ đạc lỉnh khỉnh, mang nhiều quà lên tàu; nhiều gia đình cho biết còn làm sẵn chả giò, mua bánh pía cho bà con vì mấy năm rồi không về quê.

Thần tốc xét nghiệm hơn 1.000 đồng nghiệp nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19

Chị Hiếu (quê Quảng Bình) cùng con chờ soát vé lên tàu, chia sẻ, năm nay cả gia đình của chị về đón tết do 'thấy ở quê tình hình ổn'. Chị nói: "Đã 2 năm rồi tôi không về, năm nay có nhiều anh em công nhân lên cùng chuyến tàu, thấy an ủi sau một năm vất vả vì Covid-19, mong là đón tết xong, dịch đi, đời sống bình thường, công nhân có thể yên ổn làm ăn".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU