Hơn 200 người tiếp xúc F1 với 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân thứ 34

35 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bình Thuận đã điều tra được 200 người thuộc diện F1 (trực tiếp tiếp xúc) với 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Xe của CDC Bình Thuận xịt thuốc khử trùng toàn thành phố Phan Thiết chiều nay (14.3) và ngày mai 15.3 /// Ảnh: Quế Hà Xe của CDC Bình Thuận xịt thuốc khử trùng toàn thành phố Phan Thiết chiều nay (14.3) và ngày mai 15.3 - Ảnh: Quế Hà
Xe của CDC Bình Thuận xịt thuốc khử trùng toàn thành phố Phan Thiết chiều nay (14.3) và ngày mai 15.3
Ảnh: Quế Hà
Chiều 14.3, thạc sĩ Đinh Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Thuận, cho biết cho đến 15 giờ ngày 13.3, toàn tỉnh Bình Thuận đã điều tra được 200 người thuộc diện F1 (trực tiếp tiếp xúc) với 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Hơn 200 người tiếp xúc F1 với 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân thứ 34 - ảnh 1

Các ca nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân thứ 34 - một nữ doanh nhân ở TP.Phan Thiết, Bình Thuận

Vy Anh

46 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 34

Trong số này có 46 người tiếp xúc trực tiếp (F1) với bệnh nhân thứ 34 (ngụ TP.Phan Thiết, Bình Thuận, lây cho 8 bệnh nhân ở Bình Thuận và 2 bệnh nhân ở TP.HCM). Trong khi đó, ban đầu, bệnh nhân thứ 34 này chỉ khai tiếp xúc có 14 người, sau đó là 17 người.
Ngoài ra, có 45 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 38 (con dâu bệnh nhân thứ 34). Số F1 còn lại chủ yếu là tiếp xúc gần với chồng của bệnh nhân 34 và các nhân viên bị lây nhiễm từ người này. 
Hơn 200 người tiếp xúc F1 với 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân thứ 34 - ảnh 2

Người dân TP.Phan Thiết tự nguyện tiếp tế khẩu trang, nước uống cho các lực lượng canh gác khu vực cách ly tại P.Đức Thắng, TP.Phan Thiết

Ảnh: Quế Hà

Riêng những người tiếp xúc xa (F2) lên đến 750 người và những người tiếp xúc với F2 (F3) cũng lên đến hàng trăm người.
Hiện CDC Bình Thuận vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ để không bỏ sót những trường hợp tiếp xúc F1 và F2 với các bệnh nhân Covid-19 và thực hiện cách ly triệt để.
Theo ông Đinh Thế Hùng, tất cả 9 bệnh nhân của Bình Thuận đều đang có sức khỏe ổn định, không sốt, ho. Số người thuộc diện F1 được cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung đoàn 812 và Bệnh viện Phổi.
Riêng những người thuộc diện F2 đều được cách ly tại nhà. Và những người thuộc F2 có trách nhiệm thông báo cho những người F3 tự cách ly tại nhà.

Thêm 4 ca dương tính, Việt Nam đã có 53 người nhiễm Covid-19

CDC Bình Thuận đã lấy 80 mẫu gửi đi Viện Pastuer Nha Trang để xét nghiệm Covid-19 nhưng chưa có kết quả.
“Chúng tôi chỉ đạo CDC đưa các đội xung kích, phản ứng nhanh khẩn trương điều tra dịch tễ đối với bệnh nhân đầu tiên (bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34) và các bệnh nhân còn lại. Quyết tâm không để sót người F1 để ngăn chặn triệt để tình trạng lây lan”, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận Nguyễn Quốc Việt cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Anh Bảo

Trần Anh Bảo

Cần phải xử lý trách nhiệm hình sự của bệnh nhân siêu lây nhiễm số 34 vì tội cố tình khai gian dối nên đã khiến dịch lan ra trên diện rộng, gây khó khăn cho cuộc chiến chống dịch của cả nước Việt Nam.
Võ Kế Thạch

Võ Kế Thạch

Đúng, phải xử lý cứng rắn để làm gương, vì sức khỏe chung cho cả cộng đồng
Nguyễn Thị Kim Đồng

Nguyễn Thị Kim Đồng

Bệnh nhân số 34 này phải truy tố hình sự vì tội không trung thực. Phải bồi thường toàn bộ chi phí liên quan do bệnh nhân này gây ra.để làm gương cho người khác.
Nguyễn Hà

Nguyễn Hà

phải mạnh tay với BN34 để làm gương cho nhg ng khác
Pham tam đao

Pham tam đao

Cần phạt nặng những trường hợp gian dối khi khai báo về y tế. Bà là người không có ý thức và vô trách nhiệm với cộng đồng. Bà có biết bao nhiêu tiền bạc nhà nước đã tốn kém vì sự không trung.thực này không?
Quangduong

Quangduong

Tiếp xúc trực tiếp 46 người nhưng chỉ khai báo 14-17 người. Giấu luôn các địa điểm đã đến sau khi về nước. Đáng sợ thật!
Một câu hỏi đặt ra là: Động cơ khai báo không thành thật của bệnh nhân này là gì??? Rất mong cơ quan Công an vào cuộc điều tra.
Nguyenkhachai

Nguyenkhachai

Bà này sợ trách nhiệm khi biết mình liên quan đến nhiều người .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU