Hơn 1.500 người đã phải cách ly vì bệnh nhân Covid-19 số 178 khai vòng vo

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, đến nay đã xác định 1.520 người có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 178 trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, và những người này đang được cách ly, theo dõi diễn biến sức khỏe.
Bệnh viện Lao và bệnh phổi Thái Nguyên đang thực hiện cách ly tập trung với nhiều trường hợp tiếp xúc, liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 178 /// Ảnh Hoàng Phan Bệnh viện Lao và bệnh phổi Thái Nguyên đang thực hiện cách ly tập trung với nhiều trường hợp tiếp xúc, liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 178 - Ảnh Hoàng Phan
Bệnh viện Lao và bệnh phổi Thái Nguyên đang thực hiện cách ly tập trung với nhiều trường hợp tiếp xúc, liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 178
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay, 2.4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, cập nhật đến 18 giờ ngày 1.4, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 178, qua rà soát, các cơ quan chức năng đã xác định có 1.520 người liên quan đến ca bệnh này.
Trong đó, 43 người tiếp xúc gần (F1) đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế; 437 người tiếp xúc vòng 2 (F2); và 1.040 người có tiếp xúc vòng 3 (F3). Toàn bộ những người tiếp xúc F2, F3 hiện đang thực hiện cách ly tại nơi ở, có sự giám sát của cơ quan chức năng và theo dõi sức khoẻ của đội ngũ cán bộ y tế.
Trước đó, ngày 29.3, theo thông báo của Bộ Y tế, Thái Nguyên ghi nhận có ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên. Qua xác minh, bệnh nhân là bà H.T.N (44 tuổi), nhân viên Công ty Trường Sinh, làm việc tại bếp ăn của Bệnh viện Bạch Mai.
Bà N. được phát hiện nhiễm Covid-19 khi đến khám tại Bệnh viện đa khoa H.Đại Từ. Trở về từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, nhưng khi khai báo ban đầu, bà N. khẳng định trong 2 tuần vừa qua, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu. Cho đến khi bác sĩ nghi ngờ tiếp tục khai thác nhiều lần, bà N. đã thừa nhận mới trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.
Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cũng cho biết, cho đến cuối ngày 1.4, đã rà soát và thực hiện cách ly đối với 731 người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, 696 người đã khám, điều trị, đi thăm, đi chăm, tiếp xúc gần với các bệnh nhân; 35 cán bộ y tế đi học, thực tập tại Bệnh viện Bạch Mai.
Đến nay, cơ quan y tế đã lấy được 602 mẫu xét nghiệm, trong đó có 326 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.
Liên quan đến Công ty Trường Sinh, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cũng xác nhận có 4 nhân viên của doanh nghiệp này đang làm việc (cung cấp nhu yếu phẩm, hàng tạp hóa) tại căng tin Bệnh viện A  Thái Nguyên.
Qua làm việc, những trường hợp này cam kết từ 8.3 đến nay không đi đâu, không trao đổi tiếp xúc với các nhân viên của Công ty Trường Sinh làm việc tại Hà Nội. Hiện tại, căng tin đã dừng hoạt động và 4 người này đang được cách ly theo dõi tại nhà. Cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm của 4 nhân viên này để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thị Thuận

Nguyễn thị Thuận

Con người này định phản động hay sao , ko nghĩ đến con cháu , họ hàng,bạn bè và cả đất nước vn chăng.
Nguyễn Dũng

Nguyễn Dũng

Đã đủ yếu tố để khởi tố bà bệnh nhân 178 rồi
Huỳnh Tiến Lợi

Huỳnh Tiến Lợi

Mấy người này sau khi hết bệnh phải khởi tố hình sự để làm gương cho xã hội
Văn Mẫn

Văn Mẫn

Thủ tướng đã chỉ đạo xử lý rồi, chờ thôi bạn ơi!
Hương Linh

Hương Linh

Khai báo vòng vo, gian dối để lại hậu quả quá lớn, chữa khỏi bệnh nên đưa ra xử lý, phạt để răn đe
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU