Hôm nay nắng nóng 38 độ C

0 Thanh Niên

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây phát triển và mở rộng về phía đông với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn. Hiện tượng này đã khiến các tỉnh vùng núi phía tây Bắc bộ và vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế xảy ra nắng nóng trên diện rộng...

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây phát triển và mở rộng về phía đông với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn. Hiện tượng này đã khiến các tỉnh vùng núi phía tây Bắc bộ và vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế xảy ra nắng nóng trên diện rộng trong ngày 17.3. Nền nhiệt độ phổ biến từ 35 - 370C, có nơi nắng nóng trên 370C.

Trong ngày 18.3, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên vùng núi phía tây Bắc bộ và sẽ mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Dự báo nhiệt độ tiếp tục tăng lên, ở mức 36 - 380C, có nơi nắng nóng trên 380C. Tại Hà Nội, thời tiết trong hai ngày tới có xu hướng tăng nhiệt, dao động từ 28 - 320C, không mưa, trưa chiều trời nắng, sang đến ngày 20.3 sẽ có không khí lạnh tăng cường, lúc đó nhiệt độ giảm dần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU