Hôm nay không ghi nhận bệnh nhân Covid-19 mới sau 52 ngày phòng, chống dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay, 21.3, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận bệnh nhân Covid-19. Đây là ngày đầu tiên không có ca mắc mới trong đợt dịch thứ 3 tại Việt Nam, từ 27.1 đến nay.
Trong nước vẫn cần chủ động nhân lực, thiết bị, sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19, dù dịch đang được kiểm soát. /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Trong nước vẫn cần chủ động nhân lực, thiết bị, sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19, dù dịch đang được kiểm soát. - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Trong nước vẫn cần chủ động nhân lực, thiết bị, sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19, dù dịch đang được kiểm soát.
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo Bộ Y tế, ngày hôm nay, cả nước không ghi nhận bệnh nhân Covid-19 mới. Trong số 2.572  bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay có 2.198 ca đã được điều trị khỏi.
1.601/2.572 ca mắc do lây nhiễm trong nước, trong đó, từ ngày 27.1 (thời điểm ghi nhận 2 ca bệnh đầu tiên của đợt dịch thứ 3 tại Việt Nam) đến nay, ghi nhận 908 ca mắc mới.
37.174 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế theo dõi sức khỏe, phòng dịch trong cộng đồng.
Về tiến độ tiếp nhận và cung ứng vắc xin Covid-19 cho phòng, chống dịch trong nước,  Bộ Y tế cho biết, đã nộp hồ sơ thành công tới Chương trình COVAX Faclility và Chương trình cam kết sẽ cung cấp vắc xin và vật tư tiêm chủng miễn phí, khoảng 30 triệu liều.
Theo đó, từ nay đến tháng 5.2021, COVAX sẽ cấp khoảng 4,1 triệu liều vắc xin đợt đầu tiên cho Việt Nam, do AstraZenecca sản xuất.
Trước đó, nguồn vắc xin của AstraZeneca do Bộ Y tế mua thông qua Công ty VNVC (khoảng 30 triệu liều), đã có 117.600 liều về Việt Nam ngày 24.2, đang được triển khai tiêm đợt đầu cho nhóm ưu tiên.
Bộ Y tế đang tiếp tục đàm phán với các công ty khác để đa dạng hóa nguồn cung, trong đó, dự kiến Pfizer có thể cung cấp 30 triệu liều trong năm 2021. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng làm việc để mua vắc xin của Johnson & Johnson, Moderna, Quỹ Đầu tư Nga (Sputnik-V).
Ngoài nguồn vắc xin nhập khẩu, vắc xin Covid-19 "made in Việt Nam" sản xuất, gồm: vắc xin Nano Covax do Công ty NANOGEN phát triển đã được tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2  từ ngày 26.2; vắc xin COVIVAC của IVAC bắt đầu thử nghiệm lâm sàng từ ngày 15.3. Dự kiến cuối năm nay sẽ có vắc xin do Việt Nam sản xuất đủ điều kiện tiêm cho cộng đồng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU