Hội Nhà báo đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng tấn công Báo điện tử VOV

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Bộ Công an, Bộ TT-TT nhanh chóng vào cuộc, điều tra xử lý nghiêm các đối tượng đã có hành vi tấn công mạng, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan báo chí và người làm báo.
Báo điện tử VOV cho rằng các bài viết về livestream trên mạng xã hội có thể là nguyên nhân vụ tấn công mạng /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Báo điện tử VOV cho rằng các bài viết về livestream trên mạng xã hội có thể là nguyên nhân vụ tấn công mạng - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Báo điện tử VOV cho rằng các bài viết về livestream trên mạng xã hội có thể là nguyên nhân vụ tấn công mạng
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Ngày 17.6, Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết vừa gửi Công văn 13 CV/HNBVN gửi Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) và Cục An toàn Thông tin (Bộ TT-TT) đề nghị điều tra, xử lý hành vi tấn công các nền tảng kỹ thuật của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).
Theo Hội Nhà báo Việt Nam, vừa qua nhiều cơ quan báo chí đã tích cực vào cuộc, tỏ rõ thái độ đấu tranh kiên quyết với các hành vi phản văn hóa, tiêu cực trên mạng xã hội... Các bài phê phán quyết liệt hành vi thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội, nhận được sự ủng hộ của dư luận xã hội.
Tuy nhiên, đã xuất hiện hiện tượng các đối tượng không rõ danh tính có phản ứng tiêu cực, thậm chí có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi tấn công làm mất uy tín của các cơ quan báo chí.
Sáng 12.6, Báo Điện tử VOV (Vov.vn) đăng bài "Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng" và "Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đã đến lúc cần xử lý nghiêm". Đến trưa cùng ngày, toàn bộ các nền tảng mạng xã hội của Báo Điện tử VOV trên Google, Facebook bị spam đe dọa, thóa mạ, kêu gọi tẩy chay. Các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản khác nhau vào "đánh giá" trên Google Maps để giảm uy tín của VOV.
Sau đó, các fanpage khác của VOV1, VOV2, Kênh truyền hình VOV… cũng liên tiếp nhận hàng ngàn bình luận tương tự. Các phóng viên thực hiện loạt bài này cũng bị hàng loạt nick lạ gửi tin nhắn chửi bới, xúc phạm, đe dọa. Không dừng lại ở đó, nhóm đối tượng còn dò tìm số điện thoại, mạng xã hội của vợ hoặc chồng phóng viên Vov.vn để khủng bố dưới dạng tin nhắn.

Luật sư Lê Văn Thanh giải đáp về khái niệm tấn công mạng và các quy định pháp luật liên quan

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Báo Điện tử VOV đã gửi công văn tới các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ TT-TT và Hội Nhà báo Việt Nam để phối hợp giải quyết, xử lý những sai phạm của các đối tượng quá khích khi cố tình tấn công các nền tảng kỹ thuật của một cơ quan truyền thông quốc gia.
Tại Công văn 13, Hội Nhà báo nêu rõ, hành vi tấn công mạng Báo Điện tử VOV là rất tiêu cực, vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Đặc biệt, vụ việc này diễn ra ở thời điểm người làm báo cả nước kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo - hội viên, Hội Nhà báo Việt Nam kiên quyết phản đối những hành vi vi phạm pháp luật nêu trên và đề nghị Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), Cục An toàn Thông tin (Bộ TT-TT) nhanh chóng vào cuộc, điều tra xử lý nghiêm các đối tượng đã có hành vi vi phạm pháp luật xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan báo chí và người làm báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Nguyễn phúc vĩnh

Phong Nguyễn phúc vĩnh

Không những phải xử lý nghiêm , mà còn phải gấp rút xoá bỏ ngay vấn nạn này . Sở dĩ tôi gọi đay là một vấn nạn , là vì ngoài sự coi thường pháp luật , chúng còn mang tính cổ súy cho lối sống vô văn hóa , làm ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh xã hội , uy tín của Dân tộc VN chúng ta trên mạng xã hội . Những hình ảnh tích cực của Dân tộc chúng ta , được đánh giá cao của du khách Quốc tế , sẽ bị phá hỏng vì bị đánh giá thấp của những mạng xã hội ...vv...vv...
Không thể để " con sâu làm rầu nồi canh " được , đay là một vấn đề không hề nhỏ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU