Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong hai ngày 16 và 17.1, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) diễn ra hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN. Đây là hội nghị đầu tiên được tổ chức trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN.
Các đại biểu tham dự cuộc họp các quan chức cao cấp ASEAN chụp ảnh chung trước khi bước vào phiên họp
 /// Ảnh: TTXVN Các đại biểu tham dự cuộc họp các quan chức cao cấp ASEAN chụp ảnh chung trước khi bước vào phiên họp - Ảnh: TTXVN
Các đại biểu tham dự cuộc họp các quan chức cao cấp ASEAN chụp ảnh chung trước khi bước vào phiên họp
Ảnh: TTXVN
Tại hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên ASEAN trao đổi và thống nhất các nội dung chính liên quan đến việc triển khai kết quả của Hội nghị cấp cao ASEAN 35, những vấn đề trọng tâm và ưu tiên của ASEAN trong năm 2020, công tác đối ngoại của ASEAN cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm khác.
Chủ đề Năm ASEAN 2020 là “Gắn kết và chủ động thích ứng”. Trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ thúc đẩy 5 ưu tiên bao gồm: phát huy vai trò và đóng góp tích cực của ASEAN vào công cuộc duy trì môi trường hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực; thúc đẩy liên kết và kết nối khu vực, nâng cao khả năng thích ứng và tận dụng các cơ hội của cách mạng công nghiệp 4.0; thúc đẩy ý thức cộng đồng và bản sắc ASEAN; đẩy mạnh quan hệ đối tác với các nước trên thế giới, phát huy vai trò trong cộng đồng quốc tế; nâng cao năng lực thích ứng, hiệu quả hoạt động của ASEAN.
Tại hội nghị lần này, những đề xuất của Việt Nam sẽ trải rộng trên mọi lĩnh vực hợp tác ASEAN, dựa trên các nội dung chính gồm xây dựng cộng đồng, quan hệ đối ngoại và quảng bá hình ảnh của ASEAN tới cộng đồng quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU