Học sinh tử vong vì phượng bật gốc: 'Mấy cháu bị cây đè, cảnh tượng thật khủng khiếp'

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

'Tôi vô đến trường thấy mấy cháu bị cây đè, gãy chân... Cảnh tượng thật khủng khiếp!', một phụ huynh Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) kể về vụ phượng bật gốc đè 1 học sinh tử vong. 
Hiện trường cây phượng bị bật gốc /// ẢNH: Ngọc Dương Hiện trường cây phượng bị bật gốc - ẢNH: Ngọc Dương
Hiện trường cây phượng bị bật gốc
ẢNH: Ngọc Dương

Cây phượng ở trường THCS Bạch Đằng bất ngờ bị bật gốc sáng 26.5 khiến 1 học sinh tử vong, nhiều học sinh khác bị thương, được đưa vào nhiều bệnh viện cấp cứu.

Cây phượng bị bật gốc, 1 học sinh tử vong

Học sinh kể lại giây phút kinh hoàng bị cây phượng bật gốc ngã đè

Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết có 8 học sinh được đưa vào Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2, 4 em học sinh được đưa vào cấp cứu ở BV Sài Gòn Ito. Trong số các em bị thương có 1 em bị thương nặng đang được điều trị tích cực.
Học sinh tử vong vì phượng bật gốc: 'Mấy cháu bị cây đè, cảnh tượng thật khủng khiếp' - ảnh 1

Tai nạn xảy ra trong sân Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM)

Ảnh: Ngọc Dương

Thông tin từ BV An Sinh (Q.3) cho biết lúc 6 giờ 30 cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận cháu N.T.K (12 tuổi, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, đường Lê Văn Sỹ, Q.3).
Thông tin ban đầu cho biết bệnh nhi bị nhánh cây phượng gãy rơi đập vào đầu gây chấn thương sọ não, dập nát chân, chèn ép ngực bụng.

Cây phượng bật gốc đè học sinh: Bác sĩ nói gì về 2 trường hợp bị thương nặng?

Bệnh nhi vào cấp cứu trong tình trạng mạch, huyết áp gần như bằng 0, đồng tử giãn. Các bác sĩ tiến hành hồi sức tim phổi, thuốc vận mạch, đặt nội khí quản… gần 1 giờ nhưng không hiệu quả, học sinh N.T.K tử vong.
Học sinh tử vong vì phượng bật gốc: 'Mấy cháu bị cây đè, cảnh tượng thật khủng khiếp' - ảnh 2

Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) nơi xảy ra vụ cây phượng vĩ bị bật gốc khiến 1 học sinh tử vong, nhiều học sinh khác bị thương

Ảnh: Ngọc Dương

Trong số 8 học sinh được đưa đi cấp cứu tại BV Nhi đồng 2, có 4 em bị thương nhẹ được khám ngoại trú; 2 em may mắn chỉ chỉ xây xát nhẹ nhưng có 2 ca bị chấn thương khá nặng. Trong 2 ca bị thương nặng, có 1 em bị gãy xương chậu, gãy xương tay; 1 em gãy xương đùi.
Sáng nay, BV Nhi đồng 2 cũng đã mời Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình hội chẩn để điều trị cho các nạn nhân.
Học sinh tử vong vì phượng bật gốc: 'Mấy cháu bị cây đè, cảnh tượng thật khủng khiếp' - ảnh 3

Một học sinh đang được theo dõi sức khỏe ở Bệnh viện Nhi Đồng 2

ẢNH: Đậu Tiến Đạt

"Sáng nào bé cũng ngồi dưới gốc cây phượng ăn sáng"

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Anh Dũng, phụ huynh em N.A.T. (học sinh lớp 6.8, Trường Bạch Đằng) cho biết: "Khoảng 6 giờ 10 (ngày 26.5), tôi chở con đến trường, vừa quay về chưa được 5 phút thì có người nói (cây phượng vĩ bị bật gốc - PV), tôi chạy vô lại trường liền. Lúc ấy tầm khoảng 6 giờ 25 hoặc hơn khi các con đang xếp hàng để đi lên lớp".
"Tôi vô đến trường thấy mấy cháu bị cây đè, có cháu bị gãy chân, có cháu bị cây đè ở lưng, cảnh tượng thật khủng khiếp. Con tôi thì bị nhẹ, xây xát ở lưng và vùng đầu, hiện đang chờ chụp ảnh. Bác sĩ cũng đang theo dõi", ông Dũng cho biết thêm khi đang chờ kết quả thăm khám và theo dõi tình hình sức khỏe của con ở BV Nhi Đồng 2.
Chị Hương, mẹ của em L.G.M. (12 tuổi, học sinh trường THCS Bạch Đằng) cho biết đã nghe tin cây ngã ở trường từ sáng. Khi chị điện thoại cho chồng thì chồng chị cho biết con an toàn, chị yên tâm đi chợ nấu cơm, chờ con về.
Học sinh tử vong vì phượng bật gốc: 'Mấy cháu bị cây đè, cảnh tượng thật khủng khiếp' - ảnh 4

Bệnh nhân N.L.H.M đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, chị Hương được trường báo tin, chạy vội vào BV Nhi đồng 2 thì thấy con bị xây xát ở mặt và tay trái, chân trái được nẹp tới đùi.
"Mấy ngày nay tôi có dặn con là đừng ngồi dưới các gốc cây vì sáng nào bé cũng ngồi đó ăn sáng. Nhưng ai ngờ sáng nay khi con đứng xếp hàng đầu giờ thì lại bị cây đè", chị Hương cho biết.
Trao đổi với báo chí vào khoảng 11 giờ 26.5, bác sĩ Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc BV Nhi đồng 2, cho biết các bệnh nhi được đưa vào lúc sáng sớm cùng ngày, BV đã huy động lực lượng kiểm tra, theo dõi các bé. "Đã có hội chẩn với bác sĩ chấn thương chỉnh hình để kiểm tra. Hiện các bé đều ổn định nhưng vẫn phải theo dõi thêm về vấn đề mất máu".

1 học sinh tử vong, nhiều học sinh bị thương vì cây phượng trong trường bật gốc ngã

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quân le

Quân le

Thật đau lòng, xin chia buồn cùng gia đình các cháu.
Hoaitrung

Hoaitrung

Quá đau lòng, xin chia buồn cùng gia đình em NTK, cầu chúc các em nhanh bình phục!
Chanh Vinh

Chanh Vinh

Trường chật chội quá, tội nghiệp các cháu.Trường học, bệnh viện không phát triển theo kịp dân số, nhất là tại các thành phố lớn.
Đông Đoàn Văn

Đông Đoàn Văn

Đó không phải là lý do. Lý do chính là trách nhiệm người trồng cây, nhà trường là trách nhiệm chính trong việc này.
KHANH

KHANH

KHÓC
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU