Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

11 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Học sinh lớp 1 đã tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (Hà Nội).  
Thi thể nạn nhân được đưa tới nhà xác bệnh viện
 /// Ảnh: T.C Thi thể nạn nhân được đưa tới nhà xác bệnh viện - Ảnh: T.C
Thi thể nạn nhân được đưa tới nhà xác bệnh viện
Ảnh: T.C
Tối 6.8, anh Lê Gia Thanh (38 tuổi, trú Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội; bác ruột của nạn nhân) cho biết, gần 7 giờ sáng cùng ngày, cháu anh là L.H.L (6 tuổi) được xe của Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway đến đón đi học.
Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, gia đình nhận được tin báo từ nhà trường rằng cháu bị “để quên” trên xe, đến khi phát hiện thì đã tử vong.

Học sinh lớp một trường Gateway (Hà Nội) bị bỏ quên trên xe dẫn tới tử vong

Theo anh Thanh, đây mới là ngày thứ 2 cháu L. đến trường trong năm học mới. Cháu L. là con một trong gia đình, hiện đang là học sinh lớp 1 của Trường Gateway. “Gia đình đã đề nghị lực lượng chức năng pháp y làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu, không thể tin được một trường quốc tế lại làm ăn tắc trách dẫn đến hậu quả như vậy”, anh Thanh bức xúc.
Tối 6.8, phía đại diện nhà trường đã làm việc với phụ huynh học sinh ngay tại Bệnh viện E Hà Nội. Biên bản tường trình nêu, vào khoảng 16 giờ 10, trong quá trình đưa học sinh về, nhà trường phát hiện cháu L. nằm bất tỉnh trên xe. Cháu L. được đưa đi cấp cứu trong tình trạng tím tái. Tại Bệnh viện E Hà Nội, các bác sĩ đã tích cực cứu chữa cho cháu, nhưng nạn nhân không qua khỏi.
Biên bản cũng nêu rõ, trong buổi học, giáo viên Trường Gateway phát hiện học sinh vắng mặt trong lúc điểm danh và có báo tới hệ thống quản trị nhà trường. Phía lái xe cũng xác nhận, học sinh này đã bị “để quên” trên xe đưa đón. Đến khoảng 21 giờ 30, thi thể cháu L. đã được đưa tới nhà xác.

Nỗi hoang mang ở trường quốc tế Gateway sau vụ bé trai chết vì bị bỏ quên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Huấn

Nguyễn Văn Huấn

Không thể hiểu được một cháu bé 6 trong đó có mười mấy cháu mà lại để sót được, bé có phải là cái kim đâu, đề nghị phải làm ra rõ ràng không thể để cái việc bất trách xảy ra vô lý như vậy được.
Hoàng văn thuyết

Hoàng văn thuyết

Điều tra cả ông lái xe nữa. Vô lý, lái xe phải biết chứ
Thanthu

Thanthu

Đọc mà bức xúc, đúng là cái chết oan uổng với em bé và vô trách nhiệm của những người liên quan...
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Thế không có giáo viên đi theo sao?( người chịu trách nhiệm cùng với bác tài đó, đảm bảo cho các cháu an toàn khi lên xuống xe)
TimTini

TimTini

Không thấy nêu lý do cháu mất nhỉ?
Hiền Hòa

Hiền Hòa

Đề nghị cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm vụ này, cả việc đăng ký mở trưởng không có chữ 'quốc tế" - theo ông trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy, nhưng tên trường thì chữ quốc tế bằng tiếng Anh to đùng, cơ quan quản lý ở đâu?
Nguyễn văn tấn

Nguyễn văn tấn

Tiêu chí nào để công nhận là trường quốc tế. Quy trình hoạt động nhà trường như thế nào?, không thể chấp nhận được. Trong trường có bảng thông báo về quy trình đưa đón học sinh hay không? Nếu có thì quy trình này với một trường được gọi là trường quốc tế như thế là phù hợp khi để quên nguyên 1 ngày cháu bé trên xe? Đây là qui trình gì vậy. Tôi các bậc phụ khi đưa con đến trường này học thì đã gửi gắm các cháu cho nhà trường. Nhưng hình như chữ tâm và chữ đức của những con người ở đây quá thờ ơ! Quốc tế ơi là Quốc tế?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU